CN1: 343/5F Tô Hiến Thành, Quận 10    |    CN2: Số 02 đường Võ Oanh, Bình Thạnh
Kết nối:

Ứng dụng ánh sáng đỏ trong điều trị da liễu tại O2 SKIN

Ánh sáng đỏ có các bước sóng từ 624, 633, 660nm, được ứng dụng trong điều trị bệnh về da hiệu quả tại Phòng Khám Da Liễu O2 SKIN.

Mục lục nội dung

 1. I. Ánh sáng sinh học là gì?
 2. IIÁnh sáng đỏ là gì?

I. Ánh sáng sinh học là gì?

Ánh sáng là từ phổ thông dùng để chỉ các bức xạ điện từ có bước sóng  nằm trong vùng quang phổ nhìn thấy được bằng mắt thường của con người (khoảng từ khoảng 380 nm đến 700 nm).
Ánh sáng sinh học là sự kết hợp của một hoặc nhiều ánh sáng có bước sóng trong vùng quang phổ nhìn thấy được ( Đỏ, cam, vàng, lục, lam, chàm, tím) có tác dụng có lợi với một số bệnh lý hoặc cải thiện tình trạng da. Mỗi màu trong dải quang phổ sẽ có tác dụng khác nhau cho từng tình trạng da.

Trị liệu bằng ánh sáng sinh học thực chất là phương pháp tạo ra ánh sáng sinh học bằng đèn LED với những bước sóng khác nhau nhằm mục đích trị liệu những vấn đề về da. 

IIÁnh sáng đỏ là gì?

Là các bức xạ điện từ có tần số thấp nhất (với các bước sóng 624, 633, 660 nm) có thể thấy rõ bởi mắt thường.

 • Hiệu quả sinh học: có tác dụng kích thích sự sống tế bào, tăng tuần hoàn máu, tăng cường việc sản xuất tế bào, collagen dưới da, đồng thời tăng cường việc thay thế tế bào cũ bằng tế bào mới. 
 • Tác dụng trị liệu: vàng da, điều trị nếp nhăn, tình trạng lỗ chân lông to, giảm sưng, đau và các tổn thương da sau viêm (phẫu thuật), mụn trứng cá, tăng lưu lượng bạch huyết, từ đó tăng khả năng tuần hoàn máu dưới da và loại bỏ các độc tố trong cơ thể, giúp sáng da. 
 • Phạm vi điều trị: điều trị thích hợp tất cả các loại da. 

Ưu điểm của chiếu ánh sáng sinh học

 • An toàn, không đau, không tác dụng phụ, không gây tổn thương da như các phương pháp điều trị khác, không gây hại cho da và cơ thể, không cần nghỉ dưỡng sau điều trị
 • Khu vực điều trị lớn
 • Giảm bớt việc phải dùng thuốc thoa, thuốc uống.
 • Rút ngắn hơn thời gian điều trị mụn, nám và các bệnh về da.
 • Dùng được cho mọi loại da.
 • Tiết kiệm chi phí hơn so với các công nghệ quang học thẩm mỹ khác như laser, IPL…

III. Quy trình chiếu ánh sáng sinh học tại O2 SKIN
Bước 1:

Rửa mặt, tẩy trang làm sạch bụi bẩn, mỹ phẩm trang điểm trên da, giúp bề mặt da thông thoáng.
Bước 2:

Kiểm tra tình trạng da, chiếu ánh sáng đỏ theo chỉ định của Bác Sĩ.
Lưu ý: Đây là biện pháp điều trị bổ sung giúp giảm thời gian điều trị và tăng hiệu quả điều trị chứ không thể thay thế hoàn toàn cho các phương pháp trị mụn, đặc biệt trong các trường hợp mụn nặng. Bạn vẫn phải thoa/ uống thuốc khi cần thiết theo hướng dẫn của Bác Sĩ.

(*) Hiệu quả điều trị có thể khác nhau tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người, nếu bạn có cơ địa tốt hiệu quả điều trị sẽ đạt cao hơn.

bởi O2 Skin 15:16 | 27-08-2016
Điểm: 4/5 (5 bình chọn)
Phòng Khám Chuyên Khoa Da Liễu O2 SKIN - Trị Mụn Chuẩn Y Khoa

Bài viết cùng chủ đề