CN1: 343/5F Tô Hiến Thành, Quận 10    |    CN2: Số 02 đường Võ Oanh, Bình Thạnh
Kết nối:

Trị sẹo lõm lâu năm bằng phương pháp thiên nhiên cực dễ thực hiện

Trị sẹo lõm lâu năm bằng phương pháp thiên nhiên là giải pháp hiệu quả xóa mờ sẹo lõm có thể thực hiện tại nhà, tiết kiệm thời gian và chi phí điều trị cho những người bị sẹo lõm. Vậy những phương pháp nào hiện nay đang được áp dụng nhiều và dễ thực hiện nhất?

Trị sẹo lõm lâu năm bằng phương pháp thiên nhiên nào dễ áp dụng

trị-sẹo-lom-lau-nam-bang-phuong-phap-tu-nhien-cuc-de-thuc-hien

Gel lô hội chữa sẹo lõm lâu năm hiệu quả

Trị sẹo lõm lâu năm bằng phương pháp thiên nhiên hiện nay có khá nhiều cách như là trị sẹo lõm bằng củ hành tây, nước cốt chanh, cà chua, lô hội, ....

Với mỗi phương pháp thì người thực hiện cần có sự đầu tư chút ít khi thực hiện và kiên nhẫn để chờ đợi thời gian làm đầy sẹo lõm.

Hành tây là nguyên liệu chữa trị sẹo lâu năm được đề cập đầu tiên, giúp giảm viêm và giảm mụn hiệu quả. Bạn chỉ cần cắt lát nhỏ hành tây ngâm vào chai dầu oliu. Sau 3 tuần thì lọc bỏ bã hành tây. Sau đó lấy 30g hỗn hợp này đun với 30g  tinh dầu hoa hồng và lô hội đến khi tan chảy. Khi nguội thì trộn thêm 2g lô hội và 4 vitamin E. Hoàn tất, bạn thoa hỗn hợp này lên vùng sẹo lõm hàng ngày thì các vết sẹo sẽ được cài thiện dần.

Chanh tươi có chứa nhiều axit citric và lượng vitamin C lớn giúp làm lành sẹo nhanh. Do đó, bạn nên uống nước chanh kết hợp thoa nước cốt lên vùng sẹo lõm hàng ngày để đạt hiệu quả cao.

Chiết suất gel từ lô hội có khả năng làm lành vùng da vị tổn thương rất cao. Bạn chỉ cần bôi gel lô hội, giữ trong 20 phút sau đó rửa sạch với nước, kết quả sẽ cải thiện sẹo lõm dần dần.

Cà chua chứa nhiều vitamin A và C giúp ngăn chặn hình thành sẹo mới một cách hiệu quả. Bạn có thể ăn sống và kết hợp với xay nhuyễn đắp lên mặt khoảng 15 phút sau đó rửa sạch. Làm 3 lần/tuần, sẹo lõm sẽ được cải thiện từ từ.

Với những cách đơn giản trên, bạn chỉ cần bỏ ra chút kiên nhẫn thực hiện thì sẽ mang lại kết quả điều trị sẹo lõm lâu năm hiệu quả.

 

Những lưu ý khi áp dụng trị sẹo lõm lâu năm bằng phương pháp thiên nhiên

trị-sẹo-lom-lau-nam-bang-phuong-phap-tu-nhien-cuc-de-thuc-hien-1

Không nên thức khuya để căng thẳng thần kinh, gây khó khăn điều trị sẹo lõm lâu năm

Để trị sẹo lõm lâu năm bằng phương pháp thiên nhiên có hiệu quả cao thì bạn nên lưu ý và kết hợp thêm những điều dưới đây:

-        Bổ sung nước hàng ngày cho cơ thể, nên uống 2 đến 3 lít nước giúp tăng cường lưu thông máu và làm lành sẹo nhanh.

-        Có chế độ ăn uống hợp lý, đủ chất để tăng cường sức đề kháng, giúp da khỏe mạnh, làm lành sẹo nhanh.

-        Không nên làm việc quá căng thẳng, thức khuya làm ảnh hưởng đến dây thần kinh não, khiến việc điều trị trở nên khó hơn.

-        Bỏ ngay các thói quen sinh hoạt xấu: như nặn mụn sai cách, sử dụng mỹ phẩm có thành phần hóa học cao, ...

Ngoài ra, trị sẹo lõm lâu năm bằng phương pháp thiên nhiên có hiệu quả cao thì bạn nên kết hợp với phương pháp lăn kim. Đây là cách trị sẹo lõm lâu năm trên mặt cải thiện từ 70 - 80% mức độ sẹ lõm mà không lo xảy ra biến chứng hay tác dụng phụ. 

(*) Hiệu quả điều trị có thể khác nhau tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người, nếu bạn có cơ địa tốt hiệu quả điều trị sẽ đạt cao hơn.

bởi O2 Skin 15:31 | 12-08-2016