CHỌN O₂ SKIN - CHỌN TRỊ MỤN CHUẨN Y KHOA
Kết nối:

Trị sẹo rỗ bằng chanh có hiệu quả như thế nào?

Chanh là một nguyên liệu giàu vitamin C, axit Citric nên đây là một trong những phương pháp tự nhiên hỗ trợ chữa trị sẹo rỗ hiệu quả.

Mục lục nội dung

  1. Sự thật về công dụng trị sẹo rỗ bằng chanh
  2. Nên dùng phương pháp nào trị sẹo rỗ hiệu quả cao?

Chanh là một nguyên liệu giàu vitamin C, axit Citric nên đây là một trong những phương pháp tự nhiên hỗ trợ chữa trị sẹo rỗ hiệu quả. Vậy trị sẹo rỗ bằng chanh như thế nào? Bài viết này sẽ làm rõ tác dụng của chanh đối với việc trị sẹo rỗ nhé. 

 

Sự thật về công dụng trị sẹo rỗ bằng chanh

chanh-tri-seo-ro

Chanh hỗ trợ trị sẹo rỗ hiệu quả

Trị sẹo rỗ bằng chanh vô cùng an toàn và tiết kiệm cho người thực hiện. Tuy nhiên, hiệu quả của phương pháp này không cao. Đối với những vùng sẹo nhỏ, nông và mới hình thành thì phương pháp này có hiệu quả cải thiện tương đối, chỉ khoảng 40 - 50% (*). Còn với những vùng sẹo lớn, sẹo lâu năm thì gần như không cho kết quả cải thiện.

Nhưng trong chanh có nhiều vitamin C, axit Citric giúp làm mát, điều hòa, đào thải chất độc ra ngoài cơ thể, do đó, làn da sẽ sáng hơn, trông khỏe mạnh. Điều này, có lợi cho quá trình điều trị sẹo rỗ.

Do đó, trị sẹo rỗ bằng chanh hiện đang được nhiều chuyên gia da liễu khuyên áp dụng, kết hợp trong quá trình lăn kim trị sẹo rỗ.

Hàng ngày, bạn nên uống nước chanh để cung cấp vitamin C cho cơ thể, giúp tăng sức đề kháng, chống lại sự xâm nhập của vi khuẩn gây hại cho da. Và lấy nước cốt chanh thoa trực tiếp lên vùng bị sẹo rỗ để có kết quả cải thiện cao.

Ngoài tác dụng hỗ trợ điều trị sẹo rỗ hiệu quả thì chanh còn trị được mụn đầu đen, làm sạch da, loại bỏ chất bẩn, làm trắng da….

 

Nên dùng phương pháp nào trị sẹo rỗ hiệu quả cao?

lan-kim-tri-seo

Lăn kim trị sẹo rỗ, trẻ hóa da hiệu quả

Trị sẹo rỗ bằng chanh có tác dụng chủ yếu với các vùng sẹo nhỏ, nông và mới hình thành. Do đó, hiện nay, các chuyên gia hàng đầu về da liễu thường khuyên người điều trị áp dụng công nghệ lăn kim để nhanh chóng chữa trị sẹo rỗ hiệu quả, đặc biệt là những trường hợp sẹo lõm, sẹo rỗ lâu năm.

Phương pháp này, vô cùng an toàn cho người thực hiện. Các bác sĩ dùng kim tác động lên bề mặt da tạo các vết thương nhỏ để kích thích tế bào hoạt động. Cho nên, từ đây, làn da sẽ tái tạo lại cấu trúc mô biểu bì, nối liền các nguyên bào sợi. Đồng thời kích thích tăng sinh collagen, elastin và các chất nền cần thiết bổ sung ngay cho vùng thiếu hụt năng lượng nên làm đầy sẹo rỗ hiệu quả. Đặc biệt, sau khi lăn kim làn da của người điều trị là một làn da hoàn toàn mới nên các loại mụn, sẹo thâm sẽ biến mất, các lỗ chân lông se khít. Vì vậy, người điều trị sẽ thấy tình trạng sẹo rỗ cải thiện đáng kể, da sáng đều màu, mịn màng và khỏe khoắn hơn.

Thông thường, sau 3 - 4 lần lăn kim, người điều trị sẽ đạt được kết quả cải thiện như mong muốn từ 50 - 80% (*).

Lưu ý: Tình trạng cải thiện sẹo rỗ như thế nào còn phụ thuộc vào số lần lăn kim, cơ địa tăng sinh collagen và chế độ chăm sóc da.

Vì vậy, kết hợp trị sẹo rỗ bằng chanh và lăn kim, có thể nói là giải pháp hoàn hảo giúp cải thiện tình trạng sẹo rỗ hiệu quả. 

(*) Hiệu quả điều trị có thể khác nhau tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người, nếu bạn có cơ địa tốt hiệu quả điều trị sẽ đạt cao hơn.

bởi O2 Skin 16:29 | 13-08-2016

Bài viết cùng chủ đề