CN1: 343/5F Tô Hiến Thành, Quận 10    |    CN2: Số 02 đường Võ Oanh, Bình Thạnh
Kết nối:

So sánh hiệu quả các cách trị sẹo lõm khi bị thủy đậu

Hai cách trị sẹo lõm khi bị thủy đậu cho hiệu quả cao được các chuyên gia hàng đầu da liễu khuyên dùng và nhiều người áp dụng là: phương pháp lăn kim và thoa thuốc Strataderm. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu.

Hiện nay, có hai cách trị sẹo lõm khi bị thủy đậu cho hiệu quả cao được các chuyên gia hàng đầu da liễu khuyên dùng và nhiều người áp dụng là: phương pháp lăn kim và thoa thuốc Strataderm. Vậy hiệu quả cải thiện sẹo lõm từ hai cách đó như thế nào?

Cách trị sẹo lõm khi bị thủy đậu từ lăn kim

cach-tri-seo-lom-khi-bi-thuy-dau
Hiệu quả sau khi lăn kim trị sẹo lõm bị thủy đậu

Với điều trị sẹo rỗ bằng phương pháp lăn kim, sau khi các bác sĩ tác động làm tổn thương bề mặt da để kích thích các tế bào hoạt động, tái tạo cấu trúc da, mô biểu bì. Từ đây, đánh thức các tế bào, kích thích tăng sinh collagen, elastin và các chất nền để làm đầy sẹo lõm.

Bởi vì từng mũi kim tác động chính xác đến từng điểm sẹo rỗ nên cho hiệu quả cao tăng sinh collagen, elastin bổ sung ngay cho vùng bị thiếu hụt năng lượng. Vì vậy, chỉ sau 3 – 4 lần điều trị thì cách trị sẹo lõm khi bị thủy đậu bằng lăn kim cho kết quả cải thiện từ 70 – 80%. Nếu những ai có cơ địa tăng sinh collagen tốt thì sẽ cho hiệu quả cải thiện lên đến 90%.

Do dó, với cách trị sẹo lõm khi bị thủy đậu bằng lăn kim được phần lớn người điều trị lựa chọn để “tạm biệt” với sẹo lõm nhanh chóng chỉ sau 3 – 4 tháng điều trị.

Cách trị sẹo lõm khi bị thủy đậu từ Strataderm

cach-tri-seo-lom-khi-bi-thuy-dau-1
Strataderm trị sẹo lõm khi bị thủy đậu hiệu quả

Thuốc trị sẹo rỗ lâu năm Strataderm – được mệnh danh là khắc tinh của mọi loại sẹo. Dù là sẹo do nguyên nào gây ra thì Strataderm vẫn cho hiệu quả cải thiện cao.

  • Đối với sẹo lõm khi bị thủy đậu thì áp dụng thuốc strataderm như sau:
  • Làm sạch vùng bị sẹo trước khi bôi thuốc.
  • Thoa một lớp mỏng lên vùng điều trị. Nếu thoa đúng liều lượng sau 3 – 4 phút gel Strataderm sẽ khô.
  • Giữ lớp thuốc này trên da suốt 24 giờ.
  • Nếu là da bằng phẳng thì thoa 1 lần/ ngày. Vùng khớp, hay co, gấp thì thoa 2 lần/ngày.

Đặc biệt, thuốc này người điều trị phải liên tục bôi, kiên trì trong suốt 60 – 90 ngày sẽ cho kết quả cải thiện.

Sau khi kết thúc liệu trình điều trị bằng thuốc, thông thường, sẽ cải thiện được 40 – 50% (*). Nếu những ai có cơ địa làm đầy sẹo tốt thì cho hiệu quả cải thiện lên đến 60%(*).

Tất nhiên so với lăn kim thì Strataderm không đạt được hiệu quả cao nhất về điều trị. Do đó, hiện nay, ngay sau khi kết thúc quá trình lăn kim Bác sĩ thường kê thêm

  • Serum làm lành vết thương.
  • Thuốc uống làm đầy sẹo, se khít lỗ chân lông.
  • Và Strataderm.

Nên kết hợp những loại thuốc trên mang lại hiệu quả cải thiện sẹo lõm cao cho người điều trị.

Nếu trường hợp sẹo nhẹ thì bạn có thể dùng cách trị sẹo lõm khi bị thủy đậu bằng Strataderm. Tuy nhiên, dựa vào tình trạng sẹo lõm, Bác sĩ sẽ chỉ định cách trị sẹo lõm khi bị thủy đậu phù hợp và hiệu quả cao cho người điều trị.

(*) Hiệu quả điều trị có thể khác nhau tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người, nếu bạn có cơ địa tốt hiệu quả điều trị sẽ đạt cao hơn.

bởi O2 Skin 14:51 | 12-08-2016