CN1: 343/5F Tô Hiến Thành, Quận 10    |    CN2: Số 02 đường Võ Oanh, Bình Thạnh
Kết nối:

Peel da mặt nổi mụn nhiều - Đúng hay sai?

Peel da mặt nổi nhiều mụn - Đúng hay sai? Hiện nay có rất nhiều lời đồn xung quanh công nghệ peel da. Peel da thật sự là gì, tốt hay xấu? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết này.

Mục lục nội dung

  1. Peel da là gì và tác dụng của Peel như thế nào?
  2. Peel da nổi mụn nhiều - Đúng hay Sai?

Peel da mặt nổi nhiều mụn - Đúng hay sai? Hiện nay có rất nhiều lời đồn xung quanh công nghệ peel da. Peel da thật sự là gì, tốt hay xấu? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết này. 

Peel da là gì và tác dụng của Peel như thế nào?

Thời gian gần đây, trên mạng xã hội và các diễn đàn, thông tin về Peel da được chia sẻ khá nhiều và nhận được phản ứng đa chiều từ các tín đồ làm đẹp. Sự thật thì Peel da là gì, có tác dụng như thế nào đối với da?

Peel da hay còn gọi là Chemical Peel là phương pháp ứng dụng các hoạt chất acid hữu cơ có nguồn gốc từ thiên nhiên vào ngành da liễu thẩm mỹ nhằm sửa chữa những tổn thương cho da như:

  1. Mụn trứng cá
  2. Da bị tăng sắc tố đột ngột
  3. Sẹo mụn
  4. Lỗ chân lông to
  5. Nám da...

Các hoạt chất này đã được FDA kiểm nghiệm và chứng nhận là an toàn với sức khỏe con người. Acid sẽ được thấm vào da, giúp da tiếp thu dưỡng chất và thay lớp da mới.

Thông thường, sau khi peel từ 3 - 7 ngày, da sẽ bắt đầu có những thay đổi như: da sạm đi, các cồi mụn được gom lại, da đóng mài, bong tróc và tái tạo da mới. Da sẽ có một số phản ứng khi sử dụng phương pháp Peel như: sưng, nóng, đỏ, rát…đây là những dấu hiệu chứng tỏ da tiếp thu tốt dưỡng chất. Sau quá trình này, da sẽ khỏe mạnh và sáng mịn hơn.

tac-dung-cua-peel-da1

Peel da nổi mụn nhiều - Đúng hay Sai?

Có rất nhiều lời đồn đoán cho rằng Peel da mặt nổi nhiều mụn. Đây là một nhận định đúng, nhưng không đúng hoàn toàn. Bởi vì

Sau khi Peel da, làn da rất mong manh và nhạy cảm, nếu như các nốt mụn ẩn đã trồi lên da, các nốt mụn viêm đã khô cồi lại mà bạn không thực hiện lấy nhân mụn Y khoa, cộng thêm việc chăm sóc da không đúng cách như lấy tay sờ vào da mặt, tự ý cạy gỡ mài thì sau đó các nốt mụn sẽ biến chứng và cần gặp Bác sĩ Da liễu lập tức để điều trị những biến chứng đó.

cham-soc-da-sau-khi-peel

Sau khi Peel da, da mặt nổi nhiều mụn là sai bởi vì

Nếu như sau Peel, bạn biết cách rửa mặt đúng cách, chăm sóc da đúng cách kèm theo chế độ ăn uống sinh hoạt khoa học theo chỉ định của Bác sĩ thì làn da của bạn sẽ sớm hết mụn và nhanh chóng hồi phục, sáng mịn hơn.

Mụn là một bệnh mãn tính, để điều trị mụn đúng cách bạn cần điều trị theo phác đồ của ngành da liễu, kèm theo chế độ ăn uống sinh hoạt đúng. Bất kỳ phương pháp điều trị mụn nào cũng sẽ mang lại hiệu quả nếu như chúng ta kiên trì và tuân thủ lời Bác sĩ căn dặn.

(*) Hiệu quả điều trị có thể khác nhau tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người, nếu bạn có cơ địa tốt hiệu quả điều trị sẽ đạt cao hơn.

bởi O2 Skin 17:09 | 04-05-2018

Bài viết cùng chủ đề