CHỌN O₂ SKIN - CHỌN TRỊ MỤN CHUẨN Y KHOA
Kết nối:

Khám phá cách trị sẹo sau phẫu thuật

Phần lớn, sau khi phẫu thuật đều để lại những vết sẹo xấu trên da. Vậy làm thế nào để xóa bỏ chúng nhanh chóng. Cách trị sẹo sau phẫu thuật dưới đây

Mục lục nội dung

  1. Tại sao sau phẫu thuật để lại sẹo?
  2. Cách trị sẹo sau phẫu thuật hiệu quả hiện nay?

Phần lớn, sau khi phẫu thuật đều để lại những vết sẹo xấu trên da. Vậy làm thế nào để xóa bỏ chúng nhanh chóng. Cách trị sẹo sau phẫu thuật dưới đây sẽ giúp bạn xóa tan đi nỗi lo về sẹo.

 

Tại sao sau phẫu thuật để lại sẹo?

Mặc dù trong khi thực hiện ca phẫu thuật bác sĩ thường chọn lựa kĩ thuật mổ tiên tiến nhất để hạn chế để lại sẹo xấu trên da. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều trường hợp sau phẫu thuật hình thành những vết sẹo dài và rộng, nhìn rất mất thẩm mỹ. Tất cả là do cơ chế làm liền da tự nhiên của cơ thể tạo ra và do cơ địa của từng người mà hình thành các loại sẹo khác nhau.

tri-seo-sau-phau-thuat

Sẹo sau phẫu thuật

Cơ thể có thể tự tăng sinh collagen và elastin, nguyên bào sợi để làm lành vết thương. Tuy nhiên, sau khi vết thương lành sẽ hình thành các mô sẹo, kích thước ra sao còn phụ thuộc vào từng loại da, tình trạng sức khỏe và hình thức phẫu thuật. 

Và thường thì khả năng chống lại tia cực tím của các mô sẹo yếu nên dễ để lại màu sẹo nhạt hoặc đậm màu hơn so với các vùng da xung quanh.

Chính vì vậy, bạn nên tìm ra cách trị sẹo sau phẫu thuật nhanh chóng để có kết quả cải thiện sẹo tốt nhất.  

 

Cách trị sẹo sau phẫu thuật hiệu quả hiện nay?

Hiện nay có nhiều cách trị sẹo phẫu thuật hiệu quả, tùy theo tình trạng sẹo mà bác sĩ chỉ định phương pháp phù hợp.

Nếu sẹo sau phẫu thuật là sẹo thâm, sẹo lõm thì bạn nên điều trị bằng phương pháp lăn kim. Đây là phương pháp làm đẹp tiên tiến bằng cách dùng bánh lăn kim tác động trực tiếp xuống bề mặt sẹo để đánh thức tế bào hoạt động, kích thích tăng sinh collagen và elastin làm đầy sẹo, giúp bề mặt da bằng phẳng. Sau khi lăn kim xong, sẽ hình thành một lớp da hoàn toàn mới nên da sẽ đều màu và khỏe mạnh hơn.

tri-seo-sau-phau-thuat

Strataderm trị sẹo sau phẫu thuật rất tốt

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thuốc Strataderm để thoa lên da trong khoảng từ 60 – 90 ngày, các vết sẹo sẽ được làm mềm, màu sẹo sẽ phai dần và cải thiện về kích thước sẹo.

Bạn nên thoa trên da một lớp thuốc mỏng như tờ giấy và giữ trên da suốt 24 giờ, để ngăn ngừa vi khuẩn hoạt động hình thành sẹo mới.

Nếu sau phẫu thuật da bạn hình thành sẹo lồi thì nên sử dụng phương pháp Laser Fractional Co2. Phương pháp này sẽ làm xẹp sẹo lồi nhanh chóng bằng tia laser có bước sóng dài 10.6nm và nhiệt lượng tỏa ra sẽ làm bay sẹo thâm, nám trên mặt.

Do đó, muốn biết chính xác tình trạng sẹo của bạn phù hợp với phương pháp nào thì bạn nên đến các phòng khám da liễu uy tín để bác sĩ chuẩn đoán và tư vấn cụ thể cho bạn.

(*) Hiệu quả điều trị có thể khác nhau tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người, nếu bạn có cơ địa tốt hiệu quả điều trị sẽ đạt cao hơn.

bởi O2 Skin 15:04 | 05-01-2017

Bài viết cùng chủ đề