CN1: 343/5F Tô Hiến Thành, Quận 10    |    CN2: Số 02 đường Võ Oanh, Bình Thạnh
Kết nối:

Hiệu quả cao với cách trị vết rỗ trên mặt bằng lăn kim PRP

Hiện nay, các phương pháp lăn kim PRP hay Laser Fractional CO2 cho hiệu quả điều trị sẹo rỗ cao, song phổ biến hơn cả là phương pháp lăn kim PRP. Nó được biết đến như một phương pháp trị sẹo rỗ vô cùng hiệu quả và an toàn cho người thực hiện.

Mục lục nội dung

 1. Phương pháp lăn kim PRP là gì?
 2. Phương pháp lăn kim PRP có gì khác với lăn kim thông thường?
 3. Ưu điểm của phương pháp lăn kim PRP
 4. Tác dụng của lăn kim PRP trong điều trị sẹo rỗ.
 5. Cơ chế điều trị sẹo rỗ bằng lăn kim PRP
 6. Bao lâu để thấy hiệu quả?
 7. Tại sao hiệu quả lại cải thiện hơn các phương pháp khác?
 8. Những lưu ý khi thực hiện lăn kim PRP
 9. Phương pháp kết hợp với lăn kim để tăng hiệu quả trị sẹo rỗ lên cao
 10. Những ai thích hợp với cách điều trị sau mụn bằng lăn kim.
 11. Những lưu ý sau khi thực hiện lăn kim
 12. Những nguyên tắc bắt buộc khi thực hiện lăn kim 
 13. Trị sẹo rỗ ở đâu hiệu quả cao, giá cả hợp lý?
 14. Quy trình lăn kim PRP chuẩn Y khoa tại O2 SKIN
 15. Lý do nên điều trị sẹo rỗ tại O2 KIN

Phương pháp lăn kim PRP là gì?

Lăn kim PRP (Platelet Rich Plasma) được hiểu là công nghệ trị sẹo rỗ do mụn để lại bằng tế bào gốc tự thân. Phương pháp này phát huy nhiều công dụng như: cải thiện sẹo rỗ cao, tăng tính thẩm mỹ, phục hồi và trẻ hóa làn da.

Phương pháp lăn kim PRP có gì khác với lăn kim thông thường?

Lăn kim PRP và lăn kim thông thường đều là những phương pháp được các bác sĩ khuyên trong việc điều trị sẹo rỗ hiệu quả. Tùy vào tình trạng sẹo, điều kiện của mỗi người mà sử dụng phương pháp nào cho hợp lí.

lan-kim-tri-seo-lom

Lăn kim là cách trị sẹo lõm trên mặt hiệu quả

Điểm chung giữa 2 phương pháp chính là:

 • Đều dựa trên cơ chế tự làm lành của cơ thể 
 • Đều cho kết quả cải thiện tình trạng sẹo rỗ cao. 

Tuy nhiên, khác với lăn kim thông thường, lăn kim PRP  sử dụng chính máu của người được điều trị  để tiến hành lăn kim, đem lại hiệu quả cao hơn hẳn, do đó chi phí của lăn kim PRP cũng có sự chênh lệch so với lăn kim thông thường. 

Nếu bạn có điều kiện kinh tế vững chắc và ổn định thì nên lựa chọn phương pháp này để có cải thiện cao cách điều trị sẹo lõm trên mặt.

 

Ưu điểm của phương pháp lăn kim PRP

 • Thấy ngay kết quả cải thiện sau 1 tuần tĩnh dưỡng
 • Việc điều trị sẹo bằng lăn kim PRP mang lại hiệu quả cao (80-90%), kéo dài, bền vững
 • Mang lại nhiều công dụng khác như chống lão hóa da, ngăn ngừa mụn tái phát, ngừa thâm hiệu quả
 • Đặc biệt, sau khi điều trị, người thực hiện có thể ra về ngay, không cần nghỉ dưỡng
 • Lăn kim PRP không gây ra các thương tổn nặng nên sinh hoạt trong cuộc sống hàng ngày của bạn sẽ không bị xáo trộn.

 

Tác dụng của lăn kim PRP trong điều trị sẹo rỗ.

Hiện nay, lăn kim PRP đang là sự lựa chọn hàng đầu trong việc điều trị sẹo rỗ do mụn để lại, bởi nó mang lại rất nhiều tác động như:

 • Cải thiện tình trạng sẹo rỗ hiệu quả cao từ  80 – 90% (*).
 • Gương mặt trắng, đều màu và mịn màng hơn sau khi điều trị.
 • Loại bỏ hiệu quả các vết thâm.
 • Mang đến kết quả làm đẹp cao.
 • Giúp trẻ hóa làn da từ sâu bên trong, giúp da tươi tắn, căng tràn sức sống.

Cơ chế điều trị sẹo rỗ bằng lăn kim PRP

Cơ chế Lăn kim PRP trị sẹo rỗ do mụn dựa trên cơ chế tự làm lành vết thương của cơ thể. Sử dụng huyết tương giàu tiểu cầu PRP (collagen, elastin và các chất nền cần thiết) tiêm trực tiếp lên  vết thương do kim tạo ra để làm đầy sẹo rỗ hiệu quả.lan-kim-prp-tri-seo-hieu-qua

Lăn kim PRP mang đến hiệu quả cao cho người điều trị

Đầu tiên, các bác sĩ sẽ tạo ra các tổn thương trên bề mặt da, để đánh thức tế bào hoạt động, tái tạo lại cấu trúc da, kết nối nguyên bào sợi, đồng thời, kích thích tăng sinh collagen, elastin mạnh mẽ làm đầy sẹo rỗ hiệu quả.

Sau đó, bác sĩ sẽ trực tiếp lấy máu của người điều trị, cho vào máy li tâm để tách lấy huyết tương giàu tiểu cầu PRP. Huyết tương này sẽ được thoa trực tiếp vùng điều trị nên quả làm lành và làm đầy sẹo rỗ rất cao.

Đặc biệt, do tế bào gốc được lấy từ chính cơ thể người điều trị nên các vấn đề nhiễm trùng hay dị ứng, tác dụng phụ sẽ không xảy ra.

Bao lâu để thấy hiệu quả?

Ta có thể nhận thấy tác dụng của lăn kim PRP ngay trong lần đầu tiên lăn kim. Kết quả cải thiện rõ rệt theo từng lần lăn. .

Sau thời gian điều trị 90 -120 phút, tình trạng sẹo rỗ của bạn sẽ được cải thiện ngay trong lần đầu tiên lăn kim.

Sau 1 tuần tĩnh dưỡng, bạn sẽ thấy sẹo rỗ cải thiện từ 50 - 60% (*). Các lần sau cải thiện từ 20 - 30% (*). Thông thường, với những người có cơ địa tăng sinh collagen không tốt, huyết tương nghèo tiểu cầu PRP thì sau 3 - 4 lần lăn kim, vẫn sẽ đạt được kết quả lý tưởng cải cao lên đến 70%. Còn trung bình, người điều trị sẽ có kết quả cải thiện là 80% (*), với những ai có huyết tương giàu tiểu cầu PRP thì có thể cải thiện 90% (*) hoặc hơn thế nữa.

Để có kết quả cao nhất cần thực hiện đủ liệu trình. Ngoài ra, hiệu quả của lăn kim phụ thuộc rất nhiều vào cơ địa và cách chăm sóc da, thực hiện đủ liệu trình theo lời khuyên của bác sĩ, cách chăm sóc sau khi điều trị của mỗi người

Tại sao hiệu quả lại cải thiện hơn các phương pháp khác?

Phương pháp lăn kim là một tiến bộ đột phá trong y học chuyên về da liễu, áp dụng cơ chế tự làm lành vết thương của cơ thể để làm đầy sẹo rỗ hiệu quả

Do phương pháp này chính máu người điều trị để tiến hành lăn kim,do đó sẽ hạn chế các phản ứng bất lợi của cơ thể. Do sử dụng tế bào tự thân nên sẽ tăng hiệu quả thích ứng, thời gian điều trị nhanh hơn, đồng thời loại bỏ tác tác nhân gây kích ứng hay các trường hợp biến chứng

Tuy nhiên, để đạt được kết cải thiện cao và có lộ trình điều trị ngắn nhất thì ta nên tìm đến các phòng khám da liễu uy tín, được Sở Y Tế cấp phép hoạt động như O2 SKIN. Tại đây, các bác sĩ thăm khám và cam kết cải thiện, đưa ra lộ trình điều trị ngắn nhất với chi phí điều trị hợp lý nhất cho bạn.

Những lưu ý khi thực hiện lăn kim PRP

Để đảm bảo tiến trình làm lành vết thương và làm đầy sẹo rỗ hiệu quả, cho kết quả cải thiện cao nhất thì người điều trị phải tuân thủ đúng lộ trình bác sĩ.

 

lan-kim-prp-tri-seo-ro-hieu-qua

Hiệu quả trị vết rỗ của lăn kim PRP

Một số lưu ý khi thực hiện phương pháp lăn kim trị sẹo PRP:

 • Không nên lăn kim quá nhiều, liên tục. Nếu như vậy các vết thương sẽ chưa kịp lành đã tạo ra các vết thương mới. Điều này không hỗ trợ cho quá trình điều trị mà còn làm tổn thương da, tốn một khoản chi phí không cần thiết.
 • Nên lăn cách nhau khoảng 1 tháng, da đã lành và vùng sẹo rỗ đã được làm đầy cơ bản. Đặc biệt, lúc này da đang trong quá trình phục hồi, sẽ thích hợp lăn kim đảm bảo hiệu quả tăng sinh collagen tốt nhất, đạt được kết quả cải thiện cao.
 • Không nên lăn sau 1 tháng vì lúc này da đã trở lại bình thường, mất công phải tác động lại từ đầu, hiệu quả sẽ bị riêng rẽ, tốn thời gian và thêm số lần lăn kim.
 • Đặc biệt, bạn nên thực hiện cách trị vết rỗ trên mặt bằng lăn kim PRP tại các phòng khám uy tín để đảm bảo không tái sử dụng đầu lăn, không xảy ra nhiễm trùng dụng cụ và được đảm bảo hiệu quả sau khi kết thúc điều trị.  

Muốn lăn kim an toàn và tiết kiệm nhất thì người điều trị nên tìm đến những phòng khám da liễu uy tín, chất lượng và đặc biệt có giấy phép hoạt động của Bộ Y tế để xóa sẹo rỗ

Phương pháp kết hợp với lăn kim để tăng hiệu quả trị sẹo rỗ lên cao

Hiện nay, để điều trị sẹo rỗ hiệu quả cao hơn nữa, các chuyên gia da liễu cũng khuyên bạn nên áp dụng kết hợp điều trị với thuốc bôi và phương pháp chăm sóc vùng da bị sẹo rỗ tại nhà.

strataderm-tri-seo-lom-hieu-qua

Lăn kim kết hợp với Strataderm cho hiệu quả cao trị sẹo lõm

 

Loại thuốc bôi nên kết hợp chính là Strataderm – đây là loại thuốc khắc tinh của mọi loại sẹo. Sau khi lăn kim bạn nên bôi thường xuyên loại thuốc này vào vùng vết thương sẽ cho tác dụng làm đầy sẹo rỗ nhanh nhất.  Bạn nên thoa một lớp mỏng và giữ liên tục trên da suất 24 giờ/7 ngày, để phát huy tốt nhất công dụng của thuốc.

Ngoài ra, nên kết hợp với các phương pháp trị sẹo rỗ tự nhiên như: uống nước ép cà chua, nước cốt chanh và bôi trực tiếp lên vùng da bị sẹo rỗ. Vì cà chua, chanh, ... là thực phẩm giàu collagen, giàu vitamin A, C, axit Citric, ... giúp tái tạo làn da, ngăn ngừa không cho sẹo mới hình thành nên bảo vệ da, làm đầy sẹo rỗ hiệu quả.

Vì vậy, khi lăn kim kết hợp với 2 phương pháp trên sẽ tạo ra cách chữa sẹo rỗ lâu năm có hiệu quả đến bất ngờ, là tuyệt chiêu “có một không hai” đánh bật sẹo rỗ hiệu quả.

Những ai thích hợp với cách điều trị sau mụn bằng lăn kim.

 Áp dụng cho tất cả mọi người, (không phân biệt giới tính) gặp phải các trường hợp sau:

 • Sẹo mụn lâu năm.
 • Sẹo mụn biến chứng thành sẹo rỗ.
 • Bị sẹo rỗ, sẹo lõm lâu năm.
 • Những người bị sẹo rỗ do mụn trứng cá gây ra.
 • Những người đã bị sẹo rỗ mới hình thành, còn nhẹ.
 • Dù sẹo rỗ nặng và lâu năm thì lăn kim vẫn chữa được.
 • Những người bị sẹo lõm do tác động chấn thương ngoại cảnh.
 • Những người trị sẹo rỗ, sẹo lõm lâu năm chữa bằng nhiều phương pháp vẫn không khỏi.

Do đó, khi bị mụn thì bạn phải biết cách chữa trị đúng cách để không xảy ra sẹo rỗ. Nếu để xảy ra tình trạng mặt rỗ sau mụn thì bạn nên nhanh chóng đi chữa trị càng sớm càng tốt.

Những lưu ý sau khi thực hiện lăn kim

 Sau khi kết thúc quá trình điều trị thì bạn cũng nên lưu ý những điều sau:

 • Uống thuốc, thoa thuốc hoặc serum hoặc PRP theo chỉ định của Bác sĩ
 • Bổ sung đủ nước ngày hàng cho cơ thể từ 1, 5 - 2 lít
 • Có biện pháp tránh nắng hiệu quả
 • Bỏ ngay các thói quen xấu như: thức khuya, nặn mụn sai cách
 • Tránh ăn đồ hải sản gây dị ứng, mưng mủ…

Cần lưu ý để an toàn và tiết kiệm nhất thì người điều trị nên tìm đến những phòng khám da liễu uy tín, chất lượng và đặc biệt có giấy phép hoạt động của Bộ Y tế để xóa sẹo rỗ bằng lăn kim. 

Những nguyên tắc bắt buộc khi thực hiện lăn kim 

Để đạt hiệu quả cao trong điều trị sẹo rỗ cần chú ý những nguyên tắc sau:

 • Lăn kim phải do Bác sĩ da liễu thực hiện
 • Lăn kim phải do Bác sĩ da liễu có kinh nghiệm thực hiện lăn kim và kinh nghiệm điều trị sẹo rỗ
 • Thực hiện nguyên tắc vô trùng vô khuẩn để bảo đảm an toàn cho bệnh nhân

Trị sẹo rỗ ở đâu hiệu quả cao, giá cả hợp lý?

Hiện nay, tại Tp. Hồ Chí Minh có nhiều spa, thẩm mỹ viện mọc lên ngày càng nhiều khiến cho khách hàng không phân vân, không biết đâu là địa chỉ tin cậy.

phong-kham-tri-mun-o2-skin

O2 SKIN - Phòng Khám trị mụn, sẹo rỗ hiệu quả cao

O2 SKIN là Phòng Khám Da Liễu nổi tiếng tại Tp. Hồ Chí Minh, điều trị mụn, sẹo rỗ hiệu quả với lộ trình chữa trị khoa học mang đến kết quả cải thiện hài lòng mĩ mãn cho người điều trị.

Tại đây, chi phí mỗi lần lăn kim chỉ có 1.200.000 đồng dành cho sinh viên và 1.500.000 đồng đối với người đi làm, chi phí này chưa bao gồm thuốc điều trị.

Với số tiền như trên thì mọi người dân điều có thể thu xếp nhanh chóng đi điều trị sẹo rỗ hiệu quả. Tùy theo tình trạng sẹo rỗ của bạn mà bác sĩ sẽ chỉ định số lần lăn kim. Chỉ sau 3 - 4 lần điều trị thì tình trạng sẹo rỗ có thể cải thiện được 70 - 80%, trả lại cho bạn gương mặt tươi tắn của tuổi trẻ.

Ngoài ra, bác sĩ sẽ kết hợp kê đơn thuốc cho bạn, sau 1 tuần tĩnh dưỡng sẽ cho hiệu quả cải thiện cao nhất.

Serum giúp làm lành vết thương: 550.000 đồng.

Thuốc bôi làm đầy sẹo rỗ, se khít lỗ chân lông là 180.000/ tháng.

Kem đặc trị sẹo rỗ Strataderm: 770.000 đồng/ tháng.

Tổng chi phí điều trị cũng chỉ có 3.000.000 – 3.500.000 đồng, đây là số tiền không phải cao quá, phù hợp cho nhiều đối tượng điều trị.

Để người điều trị yên tâm, tham khảo đối chiếu chi phí với nhiều phòng khám da liễu khác, Phòng Khám Da Liễu O2 SKIN công khai bảng giá điều trị sẹo rỗ. Ngay trang chủ của O2 SKIN bạn sẽ thấy bảng giá trị sẹo rỗ. Do đó, bạn không phải lo lắng về trường hợp mập mờ hay hét giá chi phí điều trị.

bang-gia-san-pham-tri-mun-o2skin

Bảng giá sản phẩm trị mụn của O2 SKIN

 

Quy trình lăn kim PRP chuẩn Y khoa tại O2 SKIN

Điều trị sẹo rỗ tại O2 SKIN sẽ được thực hiện đúng theo quy trình lăn kim, đảm bảo mang lại kết quả cải thiện từ 70 - 90% cho người thực hiện.

Bước 1: Bác sĩ chuyên khoa da liễu trực tiếp khám, soi da và tư vấn cho khách hàng về phương pháp lăn kim.

- Nếu khách hàng đang còn mụn viêm, bác sĩ sẽ tư vấn điều trị mụn viêm trước.

- Các trường hợp chống chỉ định lăn kim:

+ Cơ địa sẹo lồi.

+ Máu không đông.

Bước 2: Điều dưỡng tiến hành rửa mặt và ủ tê cho khách hàng.

Bước 3: Bác sĩ lựa chọn kim lăn phù hợp nhất với tình trạng khách hàng và tiến hành lăn kim. Trong khi lăn kim, bác sĩ sẽ kết hợp thoa serum trị sẹo WH để giúp serum thấm sâu vào trong da hơn.

Đây là khâu quan trọng nhất của quy trình lăn kim. Hiệu quả lăn kim phụ thuộc vào 2 yếu tố chính trong bước này:

Thứ nhất, Bác sĩ chọn lựa kim lăn có kích cỡ phù hợp với tình trạng sẹo của khách hàng. Kim lăn tại O2 SKIN là kim lăn đạt chuẩn và chỉ sử dụng 1 lần duy nhất, đảm bảo độ êm, bén cần thiết và an toàn y tế vì chỉ sử dụng 1 lần, không phải vệ sinh, bảo quản dùng lại.

Thứ hai, Bác sĩ chuyên khoa da liễu đích thân thực hiện lăn kim, đảm bảo kỹ thuật lăn kim khoa học, an toàn và mang lại hiệu quả cao nhất cho khách hàng.

Ngoài ra, với kinh nghiệm thực hiện hơn 5000 ca lăn kim tại O2 SKIN trong 2 năm qua, các bác sĩ O2 SKIN ngày càng có nhiều kinh nghiệm và tay nghề cao hơn.

Bước 4: Điều dưỡng tiến hành chườm đá/ dùng búa làm lạnh để giảm sưng, đỏ.

Bước 5: Khách hàng xuống quầy thuốc gặp dược sỹ để nhận thuốc và được hướng dẫn chi tiết cách chăm sóc da sau khi lăn kim.

Bước 6: Một tuần sau khi lăn kim, khách hàng đến tái khám để điện di vitamin C giúp da khỏe mạnh, cung cấp dưỡng chất cần thiết giúp da phục hồi nhanh hơn và sáng hơn.

Bước 7: Bốn tuần sau khi lăn kim, khách hàng quay lại tái khám để bác sĩ xem tiến triển của da và tiếp tục phác đồ điều trị.

Thông thường, khách hàng tại O2 SKIN được bác sĩ chỉ định lăn kim từ 3-5 lần. Tuy nhiên, số lần lăn kim còn tùy thuộc vào tình trạng da và sự hài lòng của bạn vì nếu da bạn chỉ bị sẹo nhẹ và lăn 1-2 bạn đã thấy hài lòng với hiệu quả đạt được thì có thể không cần lăn đến 3 hay 5 lần.

Lý do nên điều trị sẹo rỗ tại O2 KIN

 

duoc-si-tu-van-thuoc-tri-mun

Dược sĩ sẽ tư vấn tận tình cho bạn

Có tiếng là Phòng Khám chuẩn Y Khoa, đi đầu trong điều trị mụn và sẹo rỗ hiệu quả: 

 •  O2 Skin quy tụ đội ngũ bác sĩ chuyên sâu về da liễu, có nhiều năm kinh nghiệm điều trị. Tính đến thời điểm hiện tại chưa từng thất bại trước một ca mụn hay sẹo rỗ khó trị nào.
 • Đội ngũ điều dưỡng chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản chăm sóc da chu đáo.
 • Thuốc được nhập khẩu chính hãng từ các nhà sản xuất trên thế giới, cam kết hiệu quả cao, bán ra với giá thành hợp lý nhất. Bảng giá trị sẹo rỗ được công khai, thông tin rõ ràng đến khách hàng. 
 • Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại, hỗ trợ hiệu quả cho quá trình trị liệu. Đồng thời cơ sở hạ tầng khang trang, mang đến cảm giác thoải mái cho người điều trị.
 • Những nỗ lực bao năm qua của chúng tôi đã được nhiều khách hàng tin tưởng và Sở Y Tế công nhận, cấp giấy phép hành nghề đạt tiêu chuẩn hệ thống Y Tế Việt Nam.

Nếu bạn còn bất kì băn khoăn trong việc điều trị sẹo rỗ, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết.

(*) Hiệu quả điều trị có thể khác nhau tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người, nếu bạn có cơ địa tốt hiệu quả điều trị sẽ đạt cao hơn.

bởi O2 Skin 09:16 | 13-08-2016

Bài viết cùng chủ đề