CN1: 343/5F Tô Hiến Thành, Quận 10    |    CN2: Số 02 đường Võ Oanh, Bình Thạnh
Kết nối:

8 lưu ý cần tránh khi sử dụng kem chống nắng

Kem chống nắng là sản phẩm quen thuộc của phái đẹp. Dưới đây là 8 sai lầm khi bôi kem chống nắng chị em cần lưu ý để có thể bảo vệ da luôn khỏe mạnh dưới nắng mặt trời.

Mục lục nội dung

  1. Bôi không đủ lượng kem cho da
  2. Không bôi thêm kem
  3. Chọn sai chỉ số SPF
  4. Không dặm lại kem chống nắng dạng xịt
  5. Không bảo vệ da bằng kem chống nắng
  6. Ở nhà không bôi kem chống nắng
  7. Không bôi kem chống nắng dưới lớp quần áo
  8. Một số vùng da bị lãng quên

Kem chống nắng là sản phẩm quen thuộc của phái đẹp.Dưới đây là 8 sai lầm khi bôi kem chống nắng chị em cần lưu ý để có thể bảo vệ da luôn khỏe mạnh và tự tin khoe sắc dưới nắng mặt trời.

Kem chống nắng bảo vệ da, tránh các tác động tia UVA, UVB của ánh nắng mặt trời. Tuy nhiên, khi thoa kem chống nắng nếu bạn mắc các lỗi nhỏ sau đây thì hiệu quả bảo vệ sẽ giảm, làn da vẫn sẽ bị đen sạm và xỉn màu.

Bôi không đủ lượng kem cho da

lam-kem-chong-nang-khong-vo-hieu-hoa

Bôi không đủ lượng kem, da sẽ đen sạm vì không đủ độ bảo vệ

Thông thường, chị em thoa kem theo cảm tính, ít khi đọc hướng dẫn sử dụng chính vì vậy lượng kem thoa không đủ. Khi thoa không đủ những công dụng nổi bật của kem sẽ không đạt tới chỉ số SPF theo đúng cam kết của nhà sản xuất.

Thoa kem như thế nào là đủ?

  • Vùng mặt: bóp kem thành hình tròn có đường kính từ 2 – 3cm
  • Toàn thân: nặn kem một lượng bằng quả bóng bàn nhỏ. Lưu ý, nên bôi thành 2 – 3 lớp để kem thấm và không làm bít tắc lỗ chân lông

Không bôi thêm kem

Khi tiếp xúc với môi trường nắng nóng thì mồ hôi tiết ra nên kem chống nắng sẽ trôi bớt đi một phần. Do đó, chỉ bôi 1 lần kem cho cả ngày là không đủ.

Vì vậy, sau 2 tiếng hoặc cơ thể tiết quá nhiều mồ hôi thì bạn nên bôi lại 1 lượng kem như lúc ban đầu.

Chọn sai chỉ số SPF

Có thể bạn đang dùng kem chống nắng có chỉ số SPF thấp chỉ ngăn chặn được tác động của tia UVB, không làm cháy nắng hay sạm da mà thôi. Còn tia UVA gây lão hóa da thì kem không phát huy tác dụng. Do đó, bạn nên chọn loại kem chống nắng có thể bảo vệ da toàn diện, ngăn chặn được những ảnh hưởng do cả tia UVA và UVB gây ra.

Không dặm lại kem chống nắng dạng xịt

lam-kem-chong-nang-khong-vo-hieu-hoa

Nên dặm lại kem để bảo vệ da tốt hơn

Kem chống nắng dạng xịt thường không có độ che phủ đồng đều giữ các vùng da, chỗ nhiều, chỗ ít. Do đó, nếu bạn quên dùng tay dặm lại cho kem thấm vào da thì sẽ gây ra hiện tượng da không đều màu.

Không bảo vệ da bằng kem chống nắng

Bạn cho rằng da sậm màu, dùng kem chống nắng không có tác dụng thì bạn đã nhầm. Vì kem chống nắng bảo vệ da trước tác động của ánh nắng trời, chống ung thư và lão hóa da.

Phần lớn, chị em chọn kem chống nắng có chỉ số SPF từ 30 thì làn da được bảo vệ tốt hơn trước ảnh hưởng của ánh nắng mặt trời.

Ở nhà không bôi kem chống nắng

Các cửa kính xuyên thấu, đem ánh nắng vào nhà hoàn toàn không có khả năng chặn được tia UV. Hơn thế nữa ánh sáng từ máy tính hay điện thoại cũng sẽ làm sạm da, khiến da không đều màu. Vì vậy, khi ở nhà bạn cũng nên bôi kem chống nắng để bảo vệ làn da của mình.

Không bôi kem chống nắng dưới lớp quần áo

Bạn thường nghĩ, phần da có lớp quần áo bảo vệ sẽ không bị tia UVA hay UVB xâm nhập. Điều này là hoàn toàn sai lầm. Vì một chiếc áo thun chỉ có SPF là 3, có nghĩa là rất thấp nếu quần áo ướt chỉ số sẽ thấp hơn nữa. Vì vậy, bạn nên thoa kem chống nắng cho toàn thân, để bảo vệ da hiệu quả.

Một số vùng bị lãng quên không bôi kem chống nắng khiến da không đều màu

Một số vùng da bị lãng quên

Các vùng da thường bị lãng quên như: da đầu, mí mắt, môi hay tai… chính vì vậy những vùng da này sẽ bị xỉn màu, làm đối lập tương phản mạnh mẽ với làn da trắng sáng của bạn. Do đó, bạn nên dùng kem dạng xịt hoặc thỏi để việc bôi kem sẽ dễ dàng hơn và không bỏ sót các vùng da trên cơ thể.

(*) Hiệu quả điều trị có thể khác nhau tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người, nếu bạn có cơ địa tốt hiệu quả điều trị sẽ đạt cao hơn.

bởi O2 Skin 14:32 | 26-08-2016

Bài viết cùng chủ đề