CHỌN O₂ SKIN - CHỌN TRỊ MỤN CHUẨN Y KHOA
Kết nối:

Chuẩn bị gì trước khi đến khám Bác sĩ để trị mụn hiệu quả nhất?

Để trị mụn hiệu quả, bệnh nhân khi thăm khám với Bác sĩ da liễu cần chuẩn bị một số thông tin cung cấp cho Bác sĩ để được cá nhân hóa phác đồ điều trị mụn. Vậy “cần chuẩn bị gì trước khi đến khám Bác sĩ để trị mụn hiệu quả nhất?” Mời bạn theo dõi bài viết dưới đây!

Mục lục nội dung

  1. Vì sao cần chuẩn bị trước khi đến khám mụn với Bác sĩ 
  2. Cần chuẩn bị những gì trước khi đến khám với Bác sĩ để trị mụn hiệu quả nhất?

Vì sao cần chuẩn bị trước khi đến khám mụn với Bác sĩ 

Giúp bác sĩ chẩn đoán và lên phác đồ phù hợp cho riêng bạn

Mỗi bệnh nhân khi đến khám và điều trị mụn trứng cá tại Phòng khám O2 skin đều được Bác sĩ da liễu xây dựng phác đồ điều trị cá nhân hóa dựa trên sự khác biệt ở yếu tố cơ địa, nguyên nhân gây mụn, thói quen sống, cách chăm sóc da, tiền sử gia đình, tiền sử bệnh… nhằm nâng cao hiệu quả, rút ngắn thời gian điều trị. 

Tuy nhiên, để thiết kế được phác đồ trị mụn phù hợp cho từng bệnh nhân thì công tác chẩn đoán rất quan trọng và không hề đơn giản. Chẩn đoán chính xác là bước khởi đầu nền tảng cho việc thiết phác đồ điều trị đúng đắn và phù hợp, sớm mang lại hiệu quả.

Bên cạnh đó, thay vì chỉ tập trung điều trị làm giảm triệu chứng của mụn như một số nơi thì tại O2 SKIN, việc thiết kế phác đồ trị mụn cần dựa trên 2 yếu tố chính: 

  • Nguyên nhân - các tác động ảnh hưởng đến tình trạng mụn 

  • Triệu chứng trên lâm sàng (Thông qua việc quan sát trên máy soi da, các biểu hiện của mụn trứng cá qua hình thái mụn, loại mụn, mức độ sang thương, nền da …)

Do đó, việc cung cấp các thông tin cần thiết sẽ giúp cho khâu chẩn đoán ban đầu mang tính chính xác cao, qua đó phác đồ cá nhân hóa sẽ được thiết kế phù hợp nhất cho riêng bạn. 

Tiết kiệm thời gian và chi phí trị mụn, hạn chế rủi ro từ các phương pháp không phù hợp

Với kinh nghiệm điều trị mụn thành công cho hơn 430.000 khách hàng, các Bác sĩ Da liễu tại O2 SKIN nhận thấy rằng việc kết quả điều trị mụn sẽ đến sớm hơn khi bệnh nhân có sự chuẩn bị kỹ càng về mặt thông tin như đã được thông báo khi khách hàng đặt lịch hẹn. 

Bởi lẽ khi được điều trị với Phác đồ cá nhân hóa, bạn không cần phải tốn thời gian để thử các phương pháp khác không phù hợp, từ đó rút ngắn thời gian điều trị mụn và tiết kiệm chi phí điều trị

Ngoài ra các phương pháp điều trị mụn đều có những chỉ định và chống chỉ định, thông qua những thông tin bệnh sử, cơ địa dị ứng, tuýp da, tình trạng mụn… được cung cấp từ phía bệnh nhân, Bác sĩ sẽ cân nhắc và có phương án loại trừ, tránh rủi ro hoặc cơ địa không đáp ứng với phương pháp được chọn. 

Việc lên phác đồ cá nhân hóa gặp khó khăn khi bệnh nhân không cung cấp thông tin cần thiết

Việc lên phác đồ phù hợp cho bệnh nhân sẽ gặp một số khó khăn nhất định bởi còn tồn tại một số bất cập như:

  • Người bệnh chưa có sự chuẩn bị chuẩn bị về mặt thông tin cung cấp cho bác sĩ
  • Bệnh nhân ngại chia sẻ thông tin cần thiết với Bác sĩ
  • Bệnh nhân cung cấp thông tin sai lệch hoặc qua loa 
  • Thực tế nhiều bệnh nhân không nhớ ở nhà mình đang sử dụng sản phẩm gì, chế độ ăn uống hàng ngày như thế nào, thông tin về tiền sử hay cơ địa dị ứng bị bỏ ngỏ … 

Đây là những nguyên nhân khiến cho việc chẩn đoán và đưa ra phương án điều trị có phần khó khăn hơn, thời gian điều trị có thể kéo dài hơn dự kiến và vô tình khiến cho bệnh nhân mất niềm tin khi chưa thấy hiệu quả. Chính vì vậy bệnh nhân cần có sự chuẩn bị kỹ càng về mặt thông tin cung cấp cho bác sĩ để được chẩn đoán và lên phác đồ phù hợp nhất với bản thân

Cần chuẩn bị những gì trước khi đến khám với Bác sĩ để trị mụn hiệu quả nhất?

Đối với bệnh nhân khi đặt hẹn khám lần đầu

Hạn chế việc trang điểm hoặc che khuyết điểm quá dày

Nếu bạn kém tự tin về làn da của mình, có thể sử dụng kem che khuyết điểm mỏng, nhẹ để việc khám và soi da ít gặp cản trở nhé. Đồng thời sẽ giúp cho Bác sĩ chẩn đoán chính xác hơn tình trạng mụn mà bạn đang gặp phải. Đối với những trường hợp lỡ trang điểm quá dày, Phòng khám sẽ hỗ trợ bạn bằng sản phẩm tẩy trang Bioderma. 

Nêu rõ với Bác sĩ của bạn vấn đề bạn ưu tiên điều trị

Mỗi phương pháp điều trị sẽ có những điểm mạnh, điểm yếu khác nhau và cơ chế điều trị cũng khác nhau. Một phương pháp không thể giải quyết được tất cả cùng lúc nhiều vấn đề của bạn. Do đó hãy trao đổi với bác sĩ những vấn đề nào của da khiến cho bạn cảm thấy kém tự tin nhất để được ưu tiên điều trị.

Cung cấp thông tin cơ địa, tiền sử dị ứng, kích ứng

Hãy cung cấp các tình trạng bất thường đi kèm, cơ địa sẹo lồi hoặc tăng sắc tố,  tiền sử dị ứng với thuốc …. Thông tin này sẽ được lưu trong hồ sơ để Bác sĩ lưu ý khi đưa ra bất kỳ phương pháp điều trị nào cho bạn, bao gồm cả việc cân nhắc loại trừ những sản phẩm chăm sóc da có chứa các thành phần dễ gây kích ứng với tình trạng của bạn. Đồng thời giúp các bác sĩ đánh giá khả năng đáp ứng thuốc hoặc khả năng lành thương với các thủ thuật xâm lấn.

Chụp ảnh các thuốc, sản phẩm chăm sóc da mà bạn đang sử dụng tại nhà 

Những thông tin này nhằm tránh các tương tác thuốc hoặc phản ứng không mong muốn có thể xảy ra trong việc lựa chọn phương án điều trị. Đồng thời bác sĩ sẽ đưa ra lời khuyên nên tiếp tục dùng hay ngưng sản phẩm để có lợi nhất cho kế hoạch điều trị sắp tới của bạn.

Cung cấp đầy đủ thông tin bệnh sử giúp bác sĩ lên phác đồ phù hợp nhằm nâng cao hiệu quả

Chia sẻ với bác sĩ về thói quen chăm sóc da, thói quen sinh hoạt, chế độ ăn uống, môi trường làm việc: Đây có thể là các yếu tố tác động đến tình trạng mụn của bạn. Từ đó, giúp các bác sĩ tìm ra nguyên nhân và hướng dẫn bạn tự điều chỉnh, xây dựng các thói quen khoa học giúp mang lại hiệu quả sớm và ngăn ngừa mụn tái phát.

Lịch sử điều trị

Trước đây bạn đã từng điều trị mụn với những phương pháp nào? Thông tin này rất quan trọng để giúp bác sĩ tìm ra nguyên nhân tại sao phương pháp này không mang lại hiệu quả, qua đó loại trừ các phương pháp không phù hợp trước đó, đồng thời chọn ra phương án tối ưu nhất.

Đối với bệnh nhân đến tái khám

Phản hồi với Bác sĩ về hiệu quả mà bạn cảm nhận được

Những phản hồi dù tích cực hay tiêu cực từ người bệnh cũng sẽ là cơ sở quan trọng để bác sĩ cân nhắc việc thay đổi hay duy trì phác đồ điều trị theo hướng tích cực nhất. Ngoài ra việc trao đổi và tương tác với Bác sĩ của bạn thường xuyên sẽ giúp bạn có niềm tin hơn vào phương pháp điều trị của Bác sĩ. Niềm tin chính là liều thuốc tinh thần giúp mang lại hiệu quả sớm hơn mong đợi. 

Bày tỏ mong muốn hoặc thắc mắc (nếu có)

Việc thẳng thắn trao đổi bất kỳ điều gì bạn thắc mắc liên quan đến tình trạng mụn của mình, qua đó giúp bạn hiểu sâu hơn về cách chăm sóc và điều trị mụn khoa học, ngừa tái phát hiệu quả.

Nhóm đối tượng đặc biệt

Phụ nữ mang thai hoặc có ý định mang thai cần phải thông tin điều này tới bác sĩ. Bởi đây là nhóm đối tượng vô cùng nhạy cảm, rất thận trọng trong việc lựa chọn phương án điều trị. Thêm vào đó, phác đồ điều trị cũng cần được bác sĩ cân nhắc kỹ lưỡng để kết thúc điều trị kịp thời so với dự định mang thai của bạn.

Trên đây là toàn bộ thông tin bạn cần biết trước khi đến khám và điều trị mụn với Bác sĩ, hãy chuẩn bị kỹ lưỡng để được Bác sĩ thiết kế phác đồ phù hợp và tiết kiệm nhất cho bạn nhé! 

(*) Hiệu quả điều trị có thể khác nhau tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người, nếu bạn có cơ địa tốt hiệu quả điều trị sẽ đạt cao hơn.

bởi O2 Skin 14:08 | 02-06-2021
Điểm: 5/5 (6 bình chọn)
Phòng Khám Chuyên Khoa Da Liễu O2 SKIN - Trị Mụn Chuẩn Y Khoa

Bài viết cùng chủ đề