CHỌN O₂ SKIN - CHỌN TRỊ MỤN CHUẨN Y KHOA
Kết nối:

Tiềm ẩn nguy cơ gây hại từ kem trị trứng cá

Phần lớn khi bị mụn trứng cá, nhiều bạn trẻ thường truy tìm những loại kem trị trứng cá đắt tiền để điều trị hiệu quả và nhanh chóng.

Mục lục nội dung

  1. Có nên dùng kem trị trứng cá hay không?
  2. Hậu quả khi dùng kem trị trứng cá không theo toa

Phần lớn khi bị mụn trứng cá, nhiều bạn trẻ thường truy tìm những loại kem trị trứng cá đắt tiền để điều trị hiệu quả và nhanh chóng. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý khi dùng kem trị trứng cá cũng có nhiều nguy cơ tiềm ẩn gây hại cho da.

 

Có nên dùng kem trị trứng cá hay không?

Kem trị trứng cá được mệnh danh là giải pháp trị mụn hiệu quả, nhanh chóng và tiết kiệm chi phí cho người điều trị. Bởi vì, kem tác dụng trực tiếp lên da mụn, làm khô đầu mụn và giảm mụn hiệu quả. Tuy nhiên, bạn nên dùng kem trị trứng cá theo chỉ định của bác sĩ da liễu để đảm bảo an toàn cho làn da. Đồng thời, bác sĩ da liễu cũng là người nắm rõ tình hình da mụn của bạn nhất nên sẽ đưa ra loại kem phù hợp, mang đến hiệu quả điều trị tốt nhất.

kem-tri-trung-ca

Nên dùng kem trị trứng cá thoa toa của bác sĩ

Đối với những dòng kem trị trứng cá bán tràn lan ngoài thị trường thì bạn không nên sử dụng, vì có chứa nhiều nguy cơ gây hại cho da, có thể khiến mụn mọc nhiều hơn và khó kiểm soát.

Vì thế, nếu muốn sử dụng kem trị trứng cá thì bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ da liễu, người trực tiếp điều trị cho bạn và làm theo những gì hướng dẫn.

 

Hậu quả khi dùng kem trị trứng cá không theo toa

Phần lớn, nhiều người bị mụn trứng cá thường nôn nóng để điều trị nhanh chóng, nên dễ tin vào những lời quảng cáo quá sự thật của các nhà sản xuất kem trị trứng cá. Khi dùng những loại kem này sẽ dễ gây ra những tổn thương sâu sắc cho da như:

Bào mòn da

Các loại kem trị trứng cá có nhiều thành phần và tác dụng khác nhau. Kem có tác dụng trị mụn tốt, làm sáng da nhanh chóng, thì bên cạnh đó cũng làm bào mòn da, dùng lâu ngày sẽ phá hỏng cấu trúc của da.

kem-tri-trung-ca

Dị ứng da khi dùng kem trị trứng cá kém chất lượng

Dị ứng cho da

Nếu bạn mua phải loại kem trị trứng cá kém chất lượng thì có thể gây ra trường hợp dị ứng, nổi mẩn đỏ, nếu bị dị ứng nặng có thể xuất hiện trường hợp phát ban mụn trứng cá.

Hiệu quả tạm thời

Những loại kem trị trứng cá có tác dụng kìm hãm sự phát triển của mụn nhanh chóng. Tuy nhiên, chỉ được 1 thời gian nhất định và không tiệt tiêu mụn hoàn toàn.

Nếu bạn dùng kem trị trứng cá chứa Corticoid thì sẽ nhanh chóng hết mụn trong thời gian ngắn, nhưng khi ngưng dừng thuốc thì mụn mọc lên nhiều hơn và phá hoại cấu trúc của da.

Hiện nay, có một loại kem đặc trị mụn trứng cá hiệu quả, vừa an toàn và thích hợp cho nhiều loại da được nhiều chuyên gia da liễu tin dùng đó chính là Papulex Moussant. Đây là dòng kem trị mụn của Pháp, đã trị mụn thành công cho hàng ngàn trường hợp từ mụn trứng cá nhẹ đến nặng. Bạn nên đến các Phòng Khám Da Liễu uy tín như O2 SKIN để mua, sẽ được bác sĩ da liễu trực tiếp tư vấn cách sử dụng.

 

(*) Hiệu quả điều trị có thể khác nhau tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người, nếu bạn có cơ địa tốt hiệu quả điều trị sẽ đạt cao hơn.

bởi O2 Skin 15:47 | 29-08-2016

Bài viết cùng chủ đề