CN1: 343/5F Tô Hiến Thành, Quận 10    |    CN2: Số 02 đường Võ Oanh, Bình Thạnh
Kết nối:

Cách trị sẹo rỗ bằng nghệ tươi có hiệu quả không?

Cách trị sẹo rỗ bằng nghệ tươi có hiệu quả không? Với những vết sẹo rỗ lâu năm có trị được không? Mặc dù, từ xa xưa ông cha ta đã sử dụng nghệ tươi để trị vết thâm, sẹo mụn để lại. Để biết rõ câu trả lời, bạn hãy lắng nghe những chia sẻ sau đây của các bác sĩ Phòng Khám Da Liễu O2 SKIN.

Cách trị sẹo rỗ bằng nghệ tươi có hiệu quả không? Với những vết sẹo rỗ lâu năm có trị được không? Mặc dù, từ xa xưa ông cha ta đã sử dụng nghệ tươi để trị vết thâm, sẹo mụn để lại. Để biết rõ câu trả lời, bạn hãy lắng nghe những chia sẻ sau đây của các bác sĩ Phòng Khám Da Liễu O2 SKIN.

 

Trị sẹo rỗ bằng nghệ tươi có hiệu quả như thế nào?

cach-tri-seo-ro-bang-nghe-tuoi-co-hieu-qua-khong
Nghệ tươi trị sẹo rỗ hiệu quả

Nghệ tươi là một nguyên liệu thiên nhiên dễ kiếm, tuy nhiên, ít ai biết được loại nguyên liệu này có tác dụng chữa trị sẹo rỗ hiệu quả. Vì ai cũng nghĩ, nghệ tươi chỉ trị được vết thâm do mụn để lại.

Thực ra, sẹo rỗ là do tổ chức kết cấu của da bị phá hủy collagen và eslastin, nguyên nhân là do tổn thương mụn để lại. Tuy nhiên trong nghệ tươi, có hoạt chất Curcumin – có tác dụng kích thích tăng sinh collagen và elastin để giúp làm đầy sẹo lõm và làm lành sẹo nhanh chóng.

Đồng thời, chính hoạt chất Curcumin cũng giúp làm giảm hắc tố melamin và ức chế melamin, để loại bỏ hiệu quả các vết thâm trên da.

Ngoài ra, Curcumin cũng giúp tăng cường lưu thông máu, để hạn chế xuất hiện mụn, không cho hình thành mụn mới.

Tuy nhiên, hoạt chất này chỉ cho tác dụng hiệu quả với những vết sẹo nhỏ, nông và mới hình thành. Thông thường, sau khi áp dụng cách trị sẹo rỗ bằng nghệ tươi từ 1 – 2 tháng sẽ cho hiệu quả từ 10 – 20% (*).

Các trường hợp sẹo to, lâu năm thì cách trị sẹo rỗ bằng nghệ tươi không cho hiệu quả cao. Vì vậy, nếu gặp các trường hợp này thì bác sĩ sẽ khuyên bạn áp dụng các phương pháp như: lăn kim, lăn kim PRP hay Laser Fractional CO2.

 

Tác dụng của nghệ tươi đối với làm đẹp

cach-tri-seo-ro-bang-nghe-tuoi-co-hieu-qua-khong-1
Nghệ tươi có hiệu quả làm đẹp cao

Ngoài những công dụng như trị sẹo rỗ nhỏ, nông và mới hình thành hay trị mụn thâm thì cách trị sẹo rỗ bằng nghệ tươi còn có hiệu quả làm đẹp da đến không ngờ.

-       Các hỗn hợp nghệ tươi kết hợp mật ong hay chanh giúp da thêm sức sống, ngăn cản các vết thâm đỏ xuất hiện trên da như mụn.

-       Đắp nghệ tươi với mật ong giúp se nhỏ lỗ chân lông.

-       Nếu khi bạn đói ăn một chút nghệ sẽ giúp thanh lọc máu, làm mát cơ thể nên da trở nên đẹp hơn, mềm mại hơn.

-       Nghệ cũng dùng để khử trùng, chữa lành vết thương, làm liền các vết rạn da.

Nghệ còn được kết hợp với nhiều nguyên khác nhau để làm đẹp da như: trứng gà, sữa tươi, hay chanh, ….

Do đó, nếu áp dụng cách trị sẹo rỗ bằng nghệ tươi thì sẽ cho hiệu quả từ từ nên người điều trị phải kiên nhẫn thực hiện.

(*) Hiệu quả điều trị có thể khác nhau tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người, nếu bạn có cơ địa tốt hiệu quả điều trị sẽ đạt cao hơn.

bởi O2 Skin 15:41 | 12-08-2016