CN1: 343/5F Tô Hiến Thành, Quận 10    |    CN2: Số 02 đường Võ Oanh, Bình Thạnh
Kết nối:

Cách lựa chọn mỹ phẩm phù hợp cho da

Làm thế nào để chọn được loại mỹ phẩm phù hợp và tôn lên nét đẹp của làn da bạn là một điều không hề dễ dàng, chúng ta hãy cùng xem những mẹo chọn mỹ phẩm ngay sau đây.

Mục lục nội dung

  1. Hiểu rõ làn da của mình
  2. Tham khảo những người đã có kinh nghiệm
  3. Thành phần mỹ phẩm
  4. Chọn các dòng sản phẩm tương tự

Để chọn được loại mỹ phẩm phù hợp cho da và tôn lên nét đẹp của bạn là một điều không hề dễ dàng. Nhiều bạn gái vì thiếu kiến thức về da và nghe theo lời tư vấn của người bán hàng mà chọn nhầm sản phẩm không phù hợp. Mục đích của bài viết này là giúp bạn nâng cao kiến thức để lựa chọn mỹ phẩm tốt hơn cho làn da của mình.

Hiểu rõ làn da của mình

chon-my-pham-cho-da-mun1

Tùy vào mỗi loại da và vấn đề của da để quyết định sử dụng các dòng sản phẩm phù hợp.

Hiện nay, da được chia thành 6 nhóm nhỏ: da thường, da dầu, da hỗn hợp, da khô, da nhạy cảm và da lão hóa.

Vì vậy, việc lựa chọn mỹ phẩm đòi hỏi bạn phải có kiến thức nhất định về vấn đề chăm sóc da, để từ đó có thể đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất cho làn da của mình

Phần lớn phụ nữ Việt Nam thường sở hữu làn da hỗn hợp, chỉ có một số ít là da dầu và hiếm hoi có người đạt được làn da lí tưởng từ bẩm sinh. Do đó, mỹ phẩm là giải pháp “cứu cánh hoàn hảo” che đi khuyết điểm và làm đẹp cho làn da bạn.

Tham khảo những người đã có kinh nghiệm

chon-my-pham-cho-da-mun2

Để không vấp phải sai lầm, gây ra những tổn thương không đáng có cho làn da thì bạn nên tìm hiểu và tham khảo ý kiến của những người đi trước. 

Các kênh tham khảo hiệu quả như: người thân, hàng xóm, bạn bè hoặc chuyên trang làm đẹp… Đây cũng chính là nguồn tham khảo thực tế, minh chứng cụ thể thay vì chỉ nghe những lời quảng cáo phóng đại sự thật của các nhà sản xuất.

Thành phần mỹ phẩm

my-pham-cho-da-mun3

Thành phần mỹ phẩm quyết định rất lớn đến công dụng, mục đích sử dụng và sự phù hợp với làn da của bạn.

Phần lớn, các chuyên gia thường khuyên bạn chọn những dòng mỹ phẩm có thành phần chiết xuất từ thiên nhiên để có công dụng làm đẹp hiệu quả và độ an toàn cao cho người sử dụng.

Ngoài ra, bạn cũng nên để ý đến hạn sử dụng vì sản phẩm có thành phần tự nhiên và tốt đến đâu nếu quá hạn sử dụng cũng sẽ biến chất và gây ra các tác dụng phụ khó lường.

Chọn các dòng sản phẩm tương tự

Một số dòng sản phẩm có công dụng tốt, phù hợp với làn da của bạn nhưng giá thành quá đắt thì bạn có thể suy nghĩ đến các dòng sản phẩm tương tự và cùng loại có cùng thành phần và công dụng.

Bạn yên tâm, đây là cách lựa chọn thông minh, không sợ hàng giả hay kém chất lượng. Giá thành của những sản phẩm cùng loại có thể thấp hơn là do nhà sản xuất nhập nguyên liệu đầu vào thấp, lương nhân công không cao hoặc do thời gian sản xuất ngắn nên tiết kiệm được chi phí…

my-pham-cho-da-mun5

Chọn mỹ phẩm là một nghệ thuật, chỉ có những người tinh tế mới chọn được những dòng mỹ phẩm tốt mà vẫn phù hợp với túi tiền của mình.

Đừng bao giờ nghĩ “tiền càng cao chất lượng sản phẩm càng tốt” đó là một sai lầm. Giá thành của sản phẩm cao là do nhiều nguyên nhân như: sự nổi tiếng, chi phí sản xuất, nhà kinh doanh đẩy giá, chứ không phải do một yếu tố chất lượng quyết định.

(*) Hiệu quả điều trị có thể khác nhau tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người, nếu bạn có cơ địa tốt hiệu quả điều trị sẽ đạt cao hơn.

bởi O2 Skin 14:04 | 26-08-2016

Bài viết cùng chủ đề