CN1: 343/5F Tô Hiến Thành, Quận 10    |    CN2: Số 02 đường Võ Oanh, Bình Thạnh
Kết nối:

Biến chứng sau khi Peel - Nguyên nhân và cách phòng tránh

Peel da là phương pháp làm đẹp da và trị mụn khá an toàn, tuy nhiên đôi lúc cũng sẽ xảy ra một số rủi ro không lường trước. Hãy xem các nguyên nhân nào có thể gây ra các biến chứng không mong muốn hậu Peel da nhé. Từ đó cũng có cách phòng tránh thích hợp đối với từng tình trạng cụ thể.

Mục lục nội dung

 1. Những biến chứng có thể gặp phải khi peel da
 2. Nguyên nhân và cách khắc phục
 3. Cách phòng tránh
 4. 5 Ưu điểm khi Peel da tại O₂ SKIN

Peel da là một phương pháp làm đẹp tương đối an toàn, tuy nhiên một phương pháp làm đẹp khi không được thực hiện đúng cách nó có thể trở thành " con dao hai lưỡi", để lại những hậu quả không mong muốn đối với làn da. Dưới đây là một số biến chứng có thể gặp phải khi Peel da

Những biến chứng có thể gặp phải khi peel da

Những biến chứng có thể gặp phải khi peel da

Da bị bỏng sau khi peel

Da có hiện tượng bỏng rát, nóng ran sau khi Peel. Nếu tình trạng này chỉ xuất hiện trong khi hoặc sau khi peel một vài giờ thì có thể không gây nguy hại. Tuy nhiên nếu kéo dài, đó là biểu hiện không tốt sau khi peel da. Nguyên nhân có thể đến từ hợp chất Peel quá nồng độ, vượt ngưỡng an toàn đối với làn da.

Da bị nám

Trên thực tế, sau khi Peel da từ 1-3 ngày, làn da sẽ sạm đi để chuẩn bị cho quá trình bong tróc và thay da mới. Tuy nhiên, tình trạng nám da sau khi bong tróc có thể xảy ra ở một số trường hợp không tuân thủ lời khuyên của bác sĩ, không tránh nắng cho da hoặc trong quá trình Peel, người thực hiện Peel da sử dụng liều lượng axit không phù hợp.

Nổi nhiều mụn, rỉ dịch, da đỏ như nổi sảy

Peel da nổi mụn là trường hợp phổ biến sau khi Peel. Đây là biểu hiện bình thường bởi cơ chế khi Peel sẽ kích thích mụn gom cồi và đẩy lên bề mặt da, thuận lợi cho quá trình lấy nhân mụn. Tuy nhiên khi mụn nổi quá nhiều, mụn bất thường như mụn nước, mụn viêm đỏ, rỉ dịch, đỏ da như nổi sảy thì đây là biểu hiện bất thường và có dấu hiệu khá nghiêm trọng, cần đến cơ sở da liễu để được thăm khám.

Nguyên nhân và cách khắc phục

Nguyên nhân thường đến từ sự chủ quan của khách hàng:

 • Ham rẻ, tự Peel da tại nhà

Peel da ngày nay quá phổ biến, đặc biệt là các sản phẩm tự Peel tại nhà không có tem nhãn hay nguồn gốc xuất xứ, được bán tràn lan trên mạng internet. Điều này đã tiếp tay cho những đối tượng khách hàng ham rẻ có mong muốn làm đẹp cấp tốc nhưng tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, có đáng để đánh đổi không khi mà các sản phẩm tự Peel này không ai có thể kiểm chứng và đảm bảo chất lượng. Tác hại từ những sản phẩm trôi nổi không thể lường trước được và để lại nhiều hậu quả khó khắc phục. Chưa kể, tự ý quyết định liều lượng axit dùng để Peel da mà không đến bác sĩ thăm khám cũng dễ gặp phải nhiều biến chứng nghiêm trọng như bỏng da, viêm da, rỉ dịch...vv

Hiện tượng bỏng da nghiêm trọng khi tự Peel tại nhà

 • Lựa chọn cơ sở không uy tín

Peel da là một kỹ thuật "lột da" bằng hóa chất, đòi hỏi phải có sự chỉ định từ bác sĩ Da Liễu cũng như trực tiếp thăm khám và thực hiện. Bởi chỉ có bác sĩ Da Liễu và nhân viên Y Tế đã được qua đào tạo bài bản mới có khả năng nắm rõ và thực hiện tốt kỹ thuật này. Việc lựa chọn một cơ sở thiếu uy tín đồng nghĩa với việc tự phó mặc bản thân cho những đối tượng không đủ chuyên môn, điều này sẽ làm tăng nguy cơ để lại biến chứng sau Peel.

 • Lạm dụng Peel quá nhiều lần

Vẫn có một số trường hợp Peel da thành công nhưng do không hiểu biết về phương pháp này nên đã lạm dụng Peel quá nhiều lần trong một thời gian ngắn dẫn đến làn da chưa kịp phục hồi đã phải chịu thêm những tác động mạnh từ hợp chất Peel, để lại những biến chứng vô cùng nguy hiểm cho da

 • Không tuân theo lời khuyên của bác sĩ

Nếu bạn đã đến cơ sở uy tín để điều trị nhưng lại không tuân thủ liệu trình chăm sóc da sau peel như lời khuyên của bác sĩ thì vẫn có nguy cơ gánh chiu những hậu quả không đáng có.

Cách phòng tránh

Để đề phòng những hậu quả nặng nề đến với làn da, tốt nhất hãy tìm hiểu thật kỹ về Peel da và tự trang bị kiến thức cho mình cùng những cách làm đẹp da an toàn:

 • Không được chủ quan và tự ý Peel da mà không thông qua ý kiến của bác sĩ
 • Tần suất thực hiện Peel da phải cách nhau it nhất 2 tuần/1 lần
 • Nếu đã đến cơ sở da liễu để thực hiện Peel da thì nên tuyệt đối tuân thủ quá trình chăm sóc da sau khi Peel mà bác sĩ căn dặn
 • Để đạt được hiệu quả như mong muốn hãy thực hiện đủ liệu trình Peel từ 3-5 lần
 • Nên đến các phòng khám da liễu uy tín để được các bác sĩ tư vấn liệu trình thay da phù hợp với tình trạng da.

Xem thêm: Peel da ở đâu tốt và uy tín tại tp HCM

5 Ưu điểm khi Peel da tại O₂ SKIN

 1. O₂ SKIN là phòng khám chuyên khoa da liễu đầu tiên tại Tp. Hồ Chí Minh chuyên tập trung nghiên cứu và điều trị mụn, được Sở Y Tế thẩm định và cấp giấy phép hoạt động số 04250. Ra đời từ 2014, đến nay O2 SKIN đã điều trị thành công cho hơn 193.000 khách hàng, trong đó hơn 80% là Học Sinh Sinh Viên."
 2. 100% Bác Sĩ Chuyên Khoa Da Liễu trực tiếp khám và theo dõi liệu trình điều trị mụn của bạn, để đạt hiệu quả điều trị cao nhất cho bạn.
 3. Nhà Thuốc Da Liễu O₂ SKIN đã được cấp chứng nhận đạt chuẩn GPP. Vì vậy, 100% sản phẩm được tư vấn và sử dụng trong các quy trình chăm sóc da tại O2 SKIN đều minh bạch tên, nguồn gốc, thành phần và là sản phẩm chính hãng, có hóa đơn chứng từ đầy đủ."
 4. Đội ngũ điều dưỡng và y sĩ chăm sóc da cho bạn được đào tạo chuyên sâu về: kiến thức chăm sóc da mụn, kỹ thuật chăm sóc da mụn & các quy tắc vệ sinh, tiệt trùng dụng cụ, phòng điều trị theo tiêu chuẩn y tế, đảm bảo môi trường và quy trình điều trị đạt chuẩn y khoa."
 5. Cuối cùng, 3 giá trị cốt lõi của O₂ SKIN là: Trung thực khi tư vấn, quy trình chuẩn y khoa và tận tâm khi điều trị.

Các bạn có thể xem thêm hình ảnh và cảm nhận của các bạn đã điều trị mụn thành công tại đây.

(*) Hiệu quả điều trị có thể khác nhau tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người, nếu bạn có cơ địa tốt hiệu quả điều trị sẽ đạt cao hơn.

bởi O2 Skin 11:24 | 05-01-2019
Điểm: 5/5 (12 bình chọn)
Phòng Khám Chuyên Khoa Da Liễu O2 SKIN - Trị Mụn Chuẩn Y Khoa

Bài viết cùng chủ đề