CHỌN O₂ SKIN - CHỌN TRỊ MỤN CHUẨN Y KHOA
Kết nối:

Bạn đã sử dụng sữa rửa mặt trị mụn đúng cách chưa?

Rửa mặt cho da mụn là một bước đơn giản nhưng chúng ta thường gặp sai lầm. Bạn đã sử dụng sữa rửa mặt trị mụn đúng cách hay chưa hãy tìm hiểu ở bài viết này.

Mục lục nội dung

 1. Tại sao cần chọn sữa rửa mặt trị mụn đúng cách?
 2. 3 sai lầm thường gặp khi bạn sử dụng sữa rửa mặt trị mụn

Rửa mặt cho da mụn là một bước đơn giản nhưng chúng ta thường gặp sai lầm. Đây chính là một trong các nguyên nhân khiến bạn trị mụn thất bại. Bạn đã sử dụng sữa rửa mặt trị mụn đúng cách hay chưa hãy tìm hiểu ở bài viết này.

Tại sao cần chọn sữa rửa mặt trị mụn đúng cách?

Mụn trứng cá sinh ra là do rất nhiều nguyên nhân, chủ yếu là do sự tăng tiết bã nhờn quá nhiều trên da mặt và kết hợp với các yếu tố khác như môi trường ô nhiễm, tâm lý căng thẳng… Khi bị mụn trứng cá, một trong những bước cơ bản không thể bỏ qua đó là rửa mặt đúng cách.

Theo kết quả khảo sát nghiên cứu hành vi tiêu dùng của Công ty nghiên cứu thị trường Intage VietNam (Former FTA) nhằm cung cấp những dự liệu cơ bản về thị trường và người tiêu dùng thuộc 60 ngành hàng FMCG - nhóm hàng tiêu dùng nhanh, nghiên cứu trên được tiến hành trên 4 thành phố lớn (Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ) với số mẫu 1400, thì sản phẩm chăm sóc da được người tiêu dùng chú trọng các yếu tố

“Yếu tố công dụng, mùi thơm, giá cả là những yếu tố được người tiêu dùng quan tâm nhiều nhất

 • Tp. Hồ Chí Minh (88%)
 • Cần Thơ (85%) quan tâm nhiều hơn tới yếu tố mùi thơm
 • Người Hà Nội còn quan tâm nhiều tới yếu tố sản phẩm được bạn bè và người thân tin dùng (51%).
 • Người Đà Nẵng quan tâm nhiều hơn các khu vực khác về tính giá cả phải chăng (75%).Các sản phẩm mới cũng dễ được chấp nhận hơn ở Đà Nẵng (40%) trong khi đó tại các khu vực còn lại ≈30%

Nhãn hiệu nổi tiếng được coi trọng

 • Hà Nội (42%)
 • Đà Nẵng (40%)

Nhìn chung, sản phẩm chăm sóc da nói chung và sữa rửa mặt nói riêng được các bạn tìm mua vì yếu tố mùi hương, công dụng và chủ yếu là do thói quen.

Nếu như bạn chỉ sử dụng một loại sữa rửa mặt bất kể tình trạng da bạn như thế nào đó là một sai lầm khi điều trị mụn. Bởi vì, khi bị mụn, da bạn nhạy cảm hơn và có thể bị tổn thương nếu đó là tình trạng mụn nặng như mụn viêm, mụn mủ… Lúc này, bạn cần một sản phẩm sữa rửa mặt trị mụn để làm sạch da và không gây kích ứng cho da.

rua-mat-dung-cach

Chọn sai sản phẩm sữa rửa mặt khiến tình trạng mụn nặng hơn

Sử dụng đúng loại sản phẩm sữa rửa mặt y khoa hỗ trợ điều trị mụn sẽ giúp da bạn nhanh chóng bớt mụn và da bớt thâm. Nếu như chọn sai sản phẩm sữa rửa mặt có thể sẽ gây ra những hậu quả sau

 • Da bị khô
 • Da nhiều dầu nhờn hơn bình thường
 • Mụn nổi nhiều hơn
 • Da bị dị ứng với sản phẩm và sinh ra ngứa ngáy, nóng rát

3 sai lầm thường gặp khi bạn sử dụng sữa rửa mặt trị mụn

1. Rửa mặt quá nhiều lần

Sữa rửa mặt trị mụn hay bất cứ loại sữa rửa mặt nào đi nữa bạn cũng chỉ nên sử dụng một ngày 2 lần vào buổi sáng và buổi tối. Làm sạch da là điều cần thiết nhưng nếu như bạn sử dụng quá nhiều lần chúng sẽ phản tác dụng. Bề mặt da luôn cần một lớp ẩm tự nhiên để không tiết quá nhiều dầu, nếu bạn rửa mặt nhiều lần chỉ khiến tình trạng nhờn dầu nặng hơn.

2. Thoa trực tiếp sữa rửa mặt lên da mặt

rua-mat-dung-cach

Bạn không nên thoa trực tiếp sữa rửa mặt lên da

Không phải vô cớ mà bất kỳ Bác sĩ, Dược sĩ hay người bán sản phẩm sữa rửa mặt đều khuyên chúng ta nên tạo bọt ra tay rồi mới thoa lên da mặt. Bởi vì làn da mụn rất nhạy cảm, nếu bạn không tạo bọt, các hoạt chất trong sữa rửa mặt tác động trực tiếp lên da sẽ khiến da khô, thậm chí gây kích ứng da.

3. Thay đổi loại sữa rửa mặt liên tục

dung-sua-rua-mat-cho-da-mun

Thay đổi nhiều loại sữa rửa mặt sẽ khiến tình trạng da tệ hơn

Làn da bị mụn là điều khiến bạn lo lắng, và bạn sử dụng rất nhiều sản phẩm sữa rửa mặt trị mụn khác nhau trong một thời gian ngắn. Bạn cần lưu ý, làn da mụn rất dễ tổn thương, nếu như bạn thay đổi liên tục sản phẩm sữa rửa mặt sẽ vô tình gấy kích ứng cho da. Ngoài ra, sản phẩm sữa rửa mặt y khoa chỉ có tác dụng hỗ trợ điều trị mụn, không thể sử dụng trong thời gian ngắn mà da bạn hết mụn.

rua-mat-dung-cach

Rửa mặt đúng cách sẽ hỗ trợ trị mụn hiệu quả

Để trị hết mụn trứng cá, bạn cần sử dụng sữa rửa mặt đúng cách đồng thời đến các cơ sở điều trị mụn để Bác sĩ Da liễu thăm khám và tư vấn phương pháp điều trị phù hợp nhất với tình trạng da của bạn.

(*) Hiệu quả điều trị có thể khác nhau tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người, nếu bạn có cơ địa tốt hiệu quả điều trị sẽ đạt cao hơn.

bởi O2 Skin 17:51 | 28-09-2017

Bài viết cùng chủ đề