CHỌN O₂ SKIN - CHỌN TRỊ MỤN CHUẨN Y KHOA
Kết nối:

Bác sĩ hướng dẫn cách trị sẹo rỗ tại nhà mới hình thành

Khi sẹo rỗ mới hình thành, bạn nên đi thăm khám bác sĩ da liễu ngay để có cách trị sẹo rỗ tại nhà hiệu quả và tiết kiệm chi phí điều trị tối đa. Các chuyên gia da liễu hàng đầu khuyến cáo nếu tình trạng sẹo rỗ để quá lâu có thể sẽ không chữa được, mọi biện pháp đều không có hiệu quả.

Mục lục nội dung

  1. Tại sao phải điều trị sẹo rỗ lúc mới hình thành?
  2. Các mẹo làm mờ sẹo rỗ tại nhà hiệu quả

Khi sẹo rỗ mới hình thành, bạn nên đi thăm khám bác sĩ da liễu ngay để có cách trị sẹo rỗ tại nhà hiệu quả và tiết kiệm chi phí điều trị tối đa. Các chuyên gia da liễu hàng đầu khuyến cáo, nếu tình trạng sẹo rỗ để quá lâu có thể sẽ không chữa được, mọi biện pháp đều không có hiệu quả.

 

Tại sao phải điều trị sẹo rỗ lúc mới hình thành?

bac-si-danh-gia-cac-uu-nhuoc-diem-cua-cac-cach-tri-seo-ro

Hiệu quả trị sẹo rỗ từ lăn kim

Khi mới hình thành, sẹo rỗ chưa có gốc rễ ăn sâu và lan rộng ra khuôn mặt nên việc điều trị sẽ đơn giản hơn. Do đó, nếu bạn quá bận với công việc thì bác sĩ sẽ đưa ra cách trị sẹo rỗ tại nhà hiệu quả. Để bạn có thể chủ động được thời gian điều trị không làm ảnh hưởng đến công việc và sinh hoạt hằng ngày.

Bạn nên dành ra một buổi để được bác sĩ tư vấn phương pháp trị sẹo rỗ phù hợp với tình trạng của mình. Hiện nay, phương pháp lăn kim chính là giải pháp an toàn và hiệu quả, đánh bật sẹo rỗ nhanh chóng.

Các bác sĩ sẽ tác động đầu kim để làm tổn thương bề mặt da, tác động các tế bào thức tỉnh để tăng sinh collagen, elastin và chất nền làm đầy sẹo rỗ một cách tự nhiên. Chỉ mất 1 giờ thực hiện bạn sẽ nhanh chóng thổi bay sẹo rỗ hiệu quả.

Sau khi điều trị bạn có thể ra về ngay, siêng năng làm theo hướng dẫn của bác sĩ để cách trị sẹo rỗ tại nhà có hiệu quả tốt nhất.

-         Không được quên thoa serum hàng ngày để làm mềm da.

-         Bôi thuốc Strataderm do bác sĩ kê để điều trị các tổn thương do kim gây ra và làm đầy vùng sẹo rỗ.

-         Uống thuốc đúng giờ để phối hợp với thuốc bôi và serum làm đầy sẹo rỗ.

-         Có các biện pháp bảo vệ da an toàn trước tia cực tím. Nên kiêng ăn các thực phẩm bác sĩ đã dặn.

Cứ như thế, sau 1 tuần điều trị tại nhà bạn sẽ thấy tình trạng sẹo rỗ cải thiện rõ rệt. Tuy nhiên, kết quả cải thiện như thế nào còn phụ thuộc vào tình trạng sẹo rỗ và số lần lăn kim.

 

Các mẹo làm mờ sẹo rỗ tại nhà hiệu quả

 

bac-si-danh-gia-cac-uu-nhuoc-diem-cua-cac-cach-tri-seo-ro-1

Chườm đá lạnh là một mẹo tinh ý làm mờ sẹo

Để cách trị sẹo rỗ tại nhà hiệu quả đạt cao nhất thì trong quá trình điều trị bạn nên kết hợp với một số mẹo sau để làm đầy sẹo rỗ một cách nhanh nhất.

Đơn giản như việc uống nước, hàng ngày bạn nên uống khoảng 2 lít nước để giúp lưu thông máu, giải độc tố trong cơ thể, làm đẹp da.

Chỉ cần bỏ ra 10 đến 15 phút mỗi ngày để chườm đá lạnh vào vùng sẹo thì sau một thời gian bạn sẽ thấy hiệu quả. Các vết sẹo sẽ mờ dần, nâng cao tính thẩm mỹ cho khuôn mặt của bạn.

Đồng thời nên bổ sung các thực phẩm giàu collagen như:

-         Cà chua, bạn có thể ăn sống, uống nước ép, đắp mặt nạ.

-         Nước chanh: uống nước chanh, lấy nước cốt chấm lên vùng sẹo.

-         Nên ăn nhiều rau có màu xanh đậm: súp lơ, cải xanh,...

Những thực phẩm trên có chứa nhiều vitamin A,C, axit citric, giúp quá trình làm lành sẹo nhanh chóng là ngăn chặn hình thành sẹo mới.

Do đó, với một số mẹo tinh ý, kết hợp với cách trị sẹo rỗ tại nhà do bác sĩ hướng dẫn, chỉ sau một thời gian ngắn kiên trì, đảm bảo bạn sẽ xóa bỏ sẹo rỗ hiệu quả. 

(*) Hiệu quả điều trị có thể khác nhau tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người, nếu bạn có cơ địa tốt hiệu quả điều trị sẽ đạt cao hơn.

bởi O2 Skin 16:51 | 12-08-2016

Bài viết cùng chủ đề