CHỌN O₂ SKIN - CHỌN TRỊ MỤN CHUẨN Y KHOA
Kết nối:

Bác sĩ đánh giá các cách trị sẹo lõm trên mặt tại nhà

Hiện nay, các cách trị sẹo lõm trên mặt tại nhà có tần số tìm kiếm cao trên google. Hiệu quả của các phương pháp này như thế nào, chúng ta hãy lắng nghe ý kiến Bác sĩ.

Mục lục nội dung

  1. Bác sĩ nói gì về các cách trị sẹo lõm trên mặt tại nhà
  2. Nên áp dụng những cách trị sẹo lõm trên mặt tại nhà nào hiệu quả?

Hiện nay, các cách trị sẹo lõm trên mặt tại nhà có tần số tìm kiếm cao trên google. Bởi vì đây là những phương pháp tự nhiên, an toàn với cơ thể và có chi phí chữa trị rất thấp. Tuy nhiên hiệu quả của các phương pháp này như thế nào?

Bác sĩ nói gì về các cách trị sẹo lõm trên mặt tại nhà

bac-si-danh-gia-cac-cach-tri-seo-lom-tren-mat-tai-nha-1

Chanh là một trong những cách trị sẹo lõm trên mặt tại nhà

Điều trị sẹo lõm trên tại nhà cũng mang lại nhiều ưu điểm cho người thực hiện như: linh động được thời gian điều trị, tiết kiệm chi phí. Bên cạnh đó, nguyên liệu trị sẹo rỗ là các loại rau củ thiên nhiên nên có độ tương thích cao, an toàn cho cơ thể. 

Tuy nhiên, nhiều bạn đã áp dụng các phương pháp điều trị sẹo rỗ này mà chẳng nhận được hiệu quả gì, là do:

  • Khi điều trị sẹo lõm tại nhà, thông thường người bị sẹo lõm không được tư vấn cụ thể nên không biết tình trạng da mình như thế nào. Sử dụng liều lượng điều trị và thành phần kết hợp không khoa học, nên đôi khi phản tác dụng, gây ra tình trạng sẹo lõm ngày càng lan rộng và nặng hơn. Thực tế, phương pháp điều trị bằng thiên nhiên có hiệu quả. với các loại sẹo thâm và sẹo mới hình thành.
  • Người thực hiện dễ nản lòng, bỏ cuộc khi chưa thấy hiệu quả như mong đợi. 

Nên áp dụng những cách trị sẹo lõm trên mặt tại nhà nào hiệu quả?

bac-si-danh-gia-cac-cach-tri-seo-lom-tren-mat-tai-nha

Cà chua cách trị sẹo lõm trên mặt hiệu quả tại nhà

Nếu bạn là người quá bận rộn thì có thể điều trị sẹo lõm tại nhà bằng các cách sau, sử dụng chính những nguyên liệu có sẵn trong tủ lạnh nhà bạn như: nghệ tươi, rau má hay cà chua.

Nghệ tươi

Trong nghệ tươi có chứa nhiều chất Curcumi – đây là hoạt chất tái tạo tế bào da nhanh chóng, giúp tăng sinh collagen, tăng cường tuần hoàn máu, hỗ trợ làm đầy sẹo hiệu quả.

Bạn chỉ cần nghiền nhỏ một củ nghệ, vắt lấy nước, thoa lên vùng da bị sẹo, để khoảng 20 phút sau đó rửa sạch. Thực hiện 3 lần/ tuần sẽ thấy hiệu quả.

Rau má

Bạn có thể trị sẹo lõm bằng rau má vì trong rau má có chất tritrepenoids giúp tăng cường, lưu thông máu vào da và tái tạo collagen làm đầy sẹo lõm.

Rửa rau má thật sạch, xay lấy nước cốt uống, còn bã thì bỏ vào băng gạc đắp lên, khi nào khô thì gỡ ra và rửa sạch.

Chanh

Trong chanh có nhiều Vitamin C giúp làm lành sẹo nhanh.

Bạn chỉ cần vặt lấy nước chanh tươi, dùng bông gòn thoa đều lên vùng sẹo, giữ khoảng 15 phút, sau đó rửa sạch.

Cà chua

Cà chua có nhiều Vitamin A, cung cấp dưỡng chất thiết yếu cho da, để làm lành sẹo nhanh.

Cà chua chỉ cần thái lát mỏng đắp đều lên da, giữ khoảng 20 phút, sau đó rửa sạch bằng nước trắng. Nên thực hiện 3 lần/tuần.

Tuy nhiên, để tăng hiệu quả điều trị thì bạn nên kết hợp với phương pháp lăn kim, thuốc bôi và thoa serum để làm đầy sẹo lõm nhanh nhất. 

(*) Hiệu quả điều trị có thể khác nhau tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người, nếu bạn có cơ địa tốt hiệu quả điều trị sẽ đạt cao hơn.

bởi O2 Skin 14:18 | 12-08-2016

Bài viết cùng chủ đề