CHỌN O₂ SKIN - CHỌN TRỊ MỤN CHUẨN Y KHOA
Kết nối:

95% Bạn thắc mắc: Tại sao da nhờn cần dưỡng ẩm?

Bạn nghĩ rằng da nhờn đã quá ẩm ướt, quá nhờn rít rồi thì cần gì dưỡng ẩm, đây có phải là quan niệm đúng không chúng ta hãy cùng tìm hiểu vấn đề này.

Mục lục nội dung

  1. Các vấn đề của da nhờn cần lưu ý
  2. Cấp ẩm cho da nhờn bằng cách nào?
  • Bạn nghĩ rằng da nhờn đã quá ẩm ướt, quá nhờn rít rồi thì cần gì dưỡng ẩm nữa!
  • Tuy nhiên, quan niệm đó hoàn toàn sai lầm. Cùng O₂ SKIN tìm hiểu vấn đề này.

Các vấn đề của da nhờn cần lưu ý

Đặc điểm của da nhờn (da dầu)

Tuyến bã nhờn hoạt động mạnh, tiết nhiều dầu nhờn đổ ra bề mặt da khiến da mặt lúc nào cũng nhờn dính, nhiều dầu và đặc biệt vùng chữ T (trán, mũi, cằm) luôn trong tình trạng “ngập dầu”. Da nhờn thường dẫn đến tình trạng lỗ chân lông to, mụn nhiều.

Nguyên nhân da tiết nhiều bã nhờn

Nguyên nhân da tiết nhiều bã nhờn có thể do sinh lý (tuổi dậy thì, cơ địa), tâm lý (căng thẳng do công việc, học tập), thói quen sinh hoạt (thức khuya, ngủ không đủ giấc), ăn uống (đồ ngọt, nhiều dầu mỡ, thức uống chứa chất kích thích…).

Điều tiết dầu cho da nhờn

Da cần có sự cân bằng dầu – nước, khi da thiếu nước (thiếu độ ẩm) thì các tuyến bã nhờn sẽ tăng cường hoạt động để bù vào độ ẩm đã mất. Đó là lý do khi bạn làm sạch da mặt quá mức sẽ thấy dầu nhờn tiết ra nhiều hơn. Ngoài việc kiểm soát lượng dầu tiết ra bằng sản phẩm kiềm dầu, bằng giấy thấm dầu, thì điều quan trọng nhất để điều tiết lượng dầu cho làn da là cấp ẩm đầy đủ.

Cấp ẩm cho da nhờn bằng cách nào?

cap-am-cho-da-nhon-nhu-the-nao

1. Cấp ẩm từ bên ngoài

  • Dưỡng ẩm: Do da nhờn thường xuyên tiết ra nhiều dầu nên để tránh gây bít tắc lỗ chân lông thì nên chọn những sản phẩm dạng gel, lotion nhẹ nhàng và dĩ nhiên thành phần không được chứa dầu. Dưỡng ẩm dạng này sẽ thẩm thấu vào da nhanh, không gây bít tắc da nên không gây mụn.
  • Xịt khoáng: Bạn cũng có thể cấp ẩm cho da bằng cách xịt khoáng, đặc biệt khi da có cảm giác khô căng. Đây là phương pháp cấp ẩm tức thì rất hiệu quả và rất được ưa dùng.

2. Cấp nước từ bên trong

Ngoài việc cấp ẩm bên ngoài, thì cấp nước từ bên trong cũng rất quan trọng. Hãy đảm bảo uống nước đủ từ 1.5 – 2 lít nước/ngày để giúp làn da không bị thiếu nước. Đối với những làn da nhờn mụn đang điều trị, bạn có thể gặp tình trạng da bắt đầu khô dần, bong tróc do phản ứng phụ không mong muốn của thuốc . Khi đó bạn cũng có thể cấp ẩm cho da bằng những phương pháp nêu trên.
Để có lời khuyên tốt nhất cho việc lựa chọn các sản phẩm và phương pháp chăm sóc da, bạn nên đến gặp Bác sĩ Da liễu.

(*) Hiệu quả điều trị có thể khác nhau tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người, nếu bạn có cơ địa tốt hiệu quả điều trị sẽ đạt cao hơn.

bởi O2 Skin 11:59 | 25-11-2017

Bài viết cùng chủ đề