CN1: 343/5F Tô Hiến Thành, Quận 10    |    CN2: Số 02 đường Võ Oanh, Bình Thạnh
Kết nối:

5 điều cần biết để có cách chăm sóc da mặt bị mụn đầu đen

Mụn đầu đen tập trung nhiều nhất ở trán và mũi vì hai vùng này có tuyến bã nhờn hoạt động mạnh mẽ. Do đó, bạn nên có cách chăm sóc da mặt bị mụn đầu đen hiệu quả để ngăn ngừa mụn phát triển.

Mục lục nội dung

  1. 5 điều cần biết để có cách chăm sóc da mặt bị mụn đầu đen
  2. Công nghệ trị mụn đầu đen tiên tiến nhất hiện nay

Mụn đầu đen tập trung nhiều nhất ở trán và mũi vì hai vùng này có tuyến bã nhờn hoạt động mạnh mẽ. Do đó, bạn nên có cách chăm sóc da mặt bị mụn đầu đen hiệu quả để ngăn ngừa mụn phát triển.

 

5 điều cần biết để có cách chăm sóc da mặt bị mụn đầu đen

 Mụn đầu đen không khó chữa như nhiều người nghĩ. Tuy nhiên, bạn phải nắm chắc những kiến thức cơ bản về mụn đầu đen thì việc chăm sóc và chữa trị sẽ dễ dàng hơn.

Mụn đầu đen có nguy cơ trở thành mụn viêm rất cao

cách-cahm-soc-da-mat-bi-mun-dau-den

Mụn đầu đen có thể trở thành mụn viêm

Khi da bị mụn đầu đen, bạn chăm sóc không cẩn thận, để da tiếp xúc với môi trường ô nhiễm, bụi bẩn,… thì mụn đầu đen dễ phát triển thành mụn bọc, mụn mủ. Khi da mụn bị viêm nhiễm nặng thì rất khó điều trị.

Mụn đầu đen ẩn trong các nang lông

Mụn đầu đen hình thành là do tuyến bã nhờn hoạt động nhiều, tế bào sừng và vi khuẩn phối hợp với nhau tạo nên nhân mụn nằm trong nang lông. Do đó, bạn nên vệ sinh sạch sẽ để lỗ chân lông thông thoáng, giảm thiểu nguy cơ hình thành mụn.

Mụn đầu đen dễ tái phát

Hầu hết, các loại mụn đều dễ tái phát và khó chữa trị tận gốc. Nếu bạn sơ xuất trong công tác vệ sinh và chăm sóc thì 1 nguyên nhân nhỏ cũng làm mụn quay trở lại.

Cần chăm sóc da mụn nhẹ nhàng

Làn da bị mụn nên rất dễ tổn thương, do đó, khi chăm sóc bạn phải nhẹ nhàng, như vậy da mới đủ sức sống để tiêu diệt mụn đầu đen và không tái phát lại.

Điều trị mụn đầu đen bằng thiên nhiên

Làn da bị mụn dễ bị tổn thương nên bạn có thể sử dụng phương pháp trị mụn tự nhiên bằng cà chua, nha đam, mật ong, …để an toàn, dịu nhẹ, lột sạch mụn, đồng thời bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho da.

Trên đây là những lưu ý để có cách chăm sóc da mặt bị mụn đầu đen một cách hiệu quả.

 

Công nghệ trị mụn đầu đen tiên tiến nhất hiện nay

Hiện nay, để điều trị mụn đầu đen hiệu quả, nhanh chóng hết mụn, bạn nên sử dụng phương pháp chiếu ánh sáng y khoa.

cách-cahm-soc-da-mat-bi-mun-dau-den

Chiếu ánh sáng xanh trị mụn tại O2 SKIN

Đây là công nghệ trị mụn đầu đen tiên tiến, hết mụn trong thời gian ngắn. Khi chiếu ánh sáng sẽ kiểm soát được hoạt động tiết bã nhờn, tăng khả năng miễn dịch, cân bằng, làm khô nhân mụn nhanh chóng. Hơn thế nữa, để chiếu ánh sáng trị mụn đạt hiệu quả cao, bác sĩ sẽ khuyên bạn lấy hết mụn và điện vitamin C bổ sung dưỡng chất và hạn chế hình thành sẹo xấu trên da.

Xem thêm: lấy nhân mụn y khoa

Xem thêm: Chiếu ánh sáng

Xem thêm: điện di vitamin C

Nếu bạn còn thắc mắc về cách chăm sóc da mặt bị mụn đầu đen hoặc phương pháp điều trị hiệu quả thì hãy gọi điện ngay đến số 0866. 84.91.94 để bác sĩ da liễu gọi lại cho bạn trong thời gian sớm nhất.

(*) Hiệu quả điều trị có thể khác nhau tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người, nếu bạn có cơ địa tốt hiệu quả điều trị sẽ đạt cao hơn.

bởi O2 Skin 17:40 | 14-11-2016

Bài viết cùng chủ đề