CHỌN O₂ SKIN - CHỌN TRỊ MỤN CHUẨN Y KHOA
Kết nối:

4 lý do khiến bạn mất kiên nhẫn khi trị mụn

Bạn thường gặp những vấn đề khác về da khi điều trị mụn? Đâu là lý do khiến bạn mất kiên nhẫn khi trị mụn chúng ta hãy tìm hiểu và giải quyết vấn đề này ngay sau đây.

Mục lục nội dung

  1. 1. Mụn bị đẩy lên nhiều hơn
  2. 2. Cảm giác khô da, khô môi và da dễ bong tróc
  3. 3. Da tăng nhạy cảm với ánh sáng, dễ bắt nắng
  4. 3. Trị mãi mà chưa thấy hiệu quả

Bạn thường gặp những vấn đề khác về da khi điều trị mụn? Đâu là lý do khiến bạn mất kiên nhẫn khi trị mụn chúng ta hãy tìm hiểu và giải quyết vấn đề này ngay sau đây.

Trị mụn là quá trình giải quyết các nguyên nhân gây mụn, hồi phục làn da và kiểm soát các yếu tố xung quanh để ngăn ngừa mụn tái phát. Quá trình trị mụn thường gặp một số vấn đề trở ngại khiến các bạn dễ bị nản chí. Vậy những vấn đề đó là gì và cách khắc phục như thế nào?

1. Mụn bị đẩy lên nhiều hơn

Một số trường hợp bị mụn ẩn, mụn nằm sâu dưới da, để xử lý an toàn Bác sĩ kê thuốc uống hoặc thuốc thoa để đẩy nhân mụn lên. Tuy nhiên một số bạn khi thấy mụn bị đẩy lên lại cảm thấy lo lắng, sốt ruột, không an tâm vì “Tại sao trị mụn mà mụn lên nhiều hơn?” và do đó muốn từ bỏ. 

Lời khuyên từ O₂ SKIN

Chắc chắn là bạn phải quyết tâm lắm mới đến gặp Bác sĩ để trị mụn, vậy hãy dùng quyết tâm đó để vượt qua đợt mụn này, nếu bạn bỏ cuộc có nghĩa là bao công sức bấy lâu nay bạn điều trị mụn sẽ bỏ đi hết. Chỉ cần bạn kiên trì thêm chút nữa thôi thì kết quả bạn mong đợi sẽ đến, da bạn sẽ hết mụn, không còn phải tự ti hay bị chọc ghẹo mỗi khi gặp gỡ bạn bè, người thân nữa.
Mỗi khi muốn từ bỏ, hãy nghĩ đến lý do bạn bắt đầu!

2. Cảm giác khô da, khô môi và da dễ bong tróc

Đây là phản ứng phụ của một số loại thuốc khi điều trị mụn chứa các thành phần retinoid hay benzoyl peroxide. Để khắc phục những tình trạng này, bạn nên có quy trình chăm sóc da đúng cách như: uống thêm nhiều nước, giữ ẩm da bằng xịt khoáng hoặc kem dưỡng ẩm da và son dưỡng ẩm dành cho môi.

3. Da tăng nhạy cảm với ánh sáng, dễ bắt nắng

Lời khuyên từ O₂ SKIN

Đây cũng là tác dụng phụ thường gặp của thuốc trị mụn chứa retinoid, hoặc kháng sinh. Khắc phục tình trạng này bằng cách che chắn cẩn thận và sử dụng kem chống nắng ngay cả khi trời râm mát.

3. Trị mãi mà chưa thấy hiệu quả

Các phương pháp điều trị thường cần thời gian, tùy tình trạng mụn và phản ứng của cơ thể, có thể khoảng 6-8 tuần hoặc thậm chí lâu hơn để thấy được hiệu quả.

Cần lưu ý về việc trị mụn tại nhà như thế nào, chúng ta hãy cùng lắng nghe ý kiến từ Bác sĩ Da liễu Huỳnh Thanh Thúy ngay clip sau đây!

 

Lời khuyên từ O₂ SKIN

Một số trường hợp kết quả điều trị thường chậm hơn

  •  Nền da yếu do đã nhiễm corticoid
  •  Cơ thể bị đề kháng kháng sinh: Do các bạn đã từng điều trị bằng kháng sinh trị mụn nhưng không theo đủ liệu trình dẫn đến việc bị kháng thuốc (lờn thuốc)

Việc không thể thấy hiệu quả ngay tức thì khiến các bạn dễ nản chí, muốn bỏ cuộc. Khi được “mách” các phương pháp điều trị khác thì các bạn dễ từ bỏ phương pháp cũ để thử những phương pháp mới. Cứ như vậy bạn sẽ phải lặp lại việc điều trị và vẫn chưa thấy kết quả. Bạn sẽ mãi không thể hết mụn được, thậm chí nếu điều trị không khoa học bạn có thể khiến tình trạng mụn thêm trầm trọng và khó chữa hơn.
Do đó, để điều trị mụn thành công bạn cần phải tin tưởng vào Bác sĩ và kiên trì tuân thủ theo liệu trình Bác sĩ đưa ra. Nếu có bất kỳ vấn đề hay thắc mắc, hãy mạnh dạn trao đổi với Bác sĩ để tìm ra giải pháp. Chỉ có KIÊN TRÌ và TIN TƯỞNG mới đem lại kết quả tốt nhất cho làn da của bạn.
Theo chia sẻ của các bạn đã điều trị mụn thành công tại O₂ SKIN thì KIÊN TRÌ TUÂN THEO LIỆU TRÌNH CỦA BÁC SĨ là chìa khóa điều trị mụn thành công! 

Các bạn có thể lắng nghe cảm nhận điều trị mụn thành công tại O₂ SKIN ở đây.

(*) Hiệu quả điều trị có thể khác nhau tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người, nếu bạn có cơ địa tốt hiệu quả điều trị sẽ đạt cao hơn.

bởi O2 Skin 17:22 | 04-10-2017

Bài viết cùng chủ đề